Lộ nguyên nhân vụ công nhân 'ngất xỉu dây chuyền' tại Quảng Nam

TPO - Liên quan đến vụ hàng loạt công nhân công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (KCN Tam Thăng, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) ngất xỉu phải nhập viện, nguyên nhân ban đầu đã được xác định

Công nhân ngất xỉu, phải nhập viện điều trị vào sáng 28/10. Ảnh: Hoài Văn
Công nhân ngất xỉu, phải nhập viện điều trị vào sáng 28/10. Ảnh: Hoài Văn

Chiều 28/10, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, họ vừa có báo cáo về vụ việc kể trên.

Theo đó, vào chiều ngày 27/10 do thời tiết oi nóng cộng thêm việc vận hành thử một số thiết bị máy móc dẫn đến nhiệt độ tại khu vực chuyền 24 xưởng 3 của công ty Panko Tam Thăng tăng cao. Một số nữ công nhân nữ đã ngất xỉu khi làm việc gần nơi có nhiệt độ tăng cao này. Sau đó, xuất hiện hiệu ứng dây chuyền hay còn gọi là hiện tượng Hysterie (một chứng bệnh về tinh thần – tâm lý, có đặc tính là dễ bị kích ứng, tạo nên hiệu ứng dây chuyền) dẫn đến nhiều nữ công nhân nữ xưởng 3, xưởng 4 và xưởng 1, bị ngất xỉu.

Bộ phận Y tế tại công ty đã tiến hành sơ cấp cứu kịp thời. Một số trường hợp sau khi trấn tĩnh, được đưa về nhà nghỉ ngơi. Trong khi đó, có tất cả 23 trường hợp được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Minh Thiện. Sau khi truyền dịch, trấn an tâm lý, những trường hợp này đã xuất viện

Sáng 28/10, toàn bộ công nhân các xưởng may đi làm đầy đủ. Tuy nhiên vì tâm lý chưa ổn định, hiện tượng ngất xỉu hàng loạt tiếp tục diễn ra vào lúc 8h cùng ngày tại tất cả các xưởng. Có tất cả 43 trường hợp được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Minh Thiện và bệnh viện Thái Bình Dương. Hiện các trường hợp này đã hồi phục sức khỏe, trấn an được tâm lý và về nhà.

Theo kết luận của bệnh viện Minh Thiện ngày 27/10/2016, các trường hợp kể trên bị "rối loạn thần kinh khác".

Sau khi sự việc xảy ra, công ty đã chỉ đạo cho toàn bộ công nhân xưởng 1, xưởng 3, xưởng 4 nghỉ làm việc buổi chiều ngày 27/10/2016 để ổn định tâm lý người lao động.

Tương tự, công ty đã cho toàn bộ công nhân các xưởng may nghỉ làm việc vào ngày 28/10/2016 sau khi hiện tượng ngất xỉu hàng loạt tái diễn vào 8h cùng ngày.

Toàn bộ công nhân sẽ tiếp tục được nghỉ làm vào ngày 29/10/2016 để trấn an tâm lý.

Trước đó, Tiền Phong đã thông tin, chiều 27/10 và sáng 28/10 hàng chục công nhân của công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng đồng loạt nhập viện trong tình trạng khó thở, ngất xỉu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng