Lo tắc đường về đền Trần, trạm thu phí tăng người, thêm làn

TPO - Các doanh nghiệp quản lý trạm thu phí dọc tuyến đường từ Hà Nội về Nam Định đã bố trí phương án mở thêm làn thu phí, tăng nhân lực bán vé dịp lễ khai ấn đền Trần (Nam Định).

Đợt lễ Khai ấn đền Trần tới đây có thể xảy ra ùn tắc tại nút giao Liêm Tuyền (điểm có trạm thu phí từ cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình rẽ về Nam Định).
Đợt lễ Khai ấn đền Trần tới đây có thể xảy ra ùn tắc tại nút giao Liêm Tuyền (điểm có trạm thu phí từ cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình rẽ về Nam Định).

Ông Phạm Văn Khôi, Chủ tịch Cty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ, chủ đầu tư Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ cho hay, để chuẩn bị cho dịp lễ Khai ấn Đền Trần (Nam Định), Cty sẽ áp dụng các biện pháp chống ùn tắc như đợt cao điểm Tết Đinh Dậu vừa qua. Cụ thể, công ty sẽ sử dụng 3-4 làn thu phí ngược chiều (từ phía Nam đến Hà Nội) thành chiều từ Hà Nội đi vào phía Nam khi lưu lượng xe đông vào chiều 10/2, tức 14 tháng giêng.

Ngoài ra, công ty này sẽ cắt cử thêm nhân viên bán vé trước khi xe vào làn thu phí để giảm cho trạm. “Bình thường, nếu xe vào trạm lấy thẻ sẽ mất khoảng 9 giây, chúng tôi sẽ áp dụng biện pháp bán vé giấy sẽ mất khoảng 7-9 giây và lái xe không phải chờ nhau lâu khi qua trạm”.

Ông Khôi cũng cho hay, một trong những biện pháp chống ách tắc trên tuyến là chuẩn bị các biện pháp để cứu hộ khi xảy ra tai nạn trên tuyến.

Theo ông Khôi, kinh nghiệm đợt Tết cho thấy, tình trạng ùn tắc sẽ xảy ra ở ngã ba Pháp Vân khi có cao điểm. Đợt lễ Khai ấn đền Trần tới đây có thể xảy ra ùn tắc tại nút giao Liêm Tuyền (điểm có trạm thu phí từ cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình rẽ về Nam Định).

Đại diện Tổng Cty Đầu tư và phát triển cao tốc Việt Nam, chủ quản cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình cho hay đã có kế hoạch tổng thể phục vụ, chống ùn tắc trên các tuyến cao tốc trong dịp Tết, lễ hội Xuân, trong đó có lễ Khai ấn Đền Trần.

Cụ thể, trong dịp Lễ Khai ấn đền Trần, đơn vị khai thác của VEC tại cao tốc Cầu Giẽ  - Ninh Bình sẽ bố trí thêm biển báo, cọc tiêu, biển điều chỉnh hướng đi và bổ sung nhân lực để phục vụ tại trạm thu phí Liêm Tuyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng