Lo tang lễ cho 'con' bỗng ...nhận điện thoại con gọi về

Đang chuẩn bị khâm liệm "con" thì gia đình Hoàng nhận được điện thoại của anh này báo rằng "vẫn còn sống".

Khuya 10/7, ba người bạn chí cốt cùng 24 tuổi là Trần Khắc Khoa (quê Hà Tĩnh, vừa tốt nghiệm trường đại học Nông lâm Gia Lai), Hoàng và Hiếu (học viên trường dạy nghề Gia Lai) rủ nhau đi nhậu tại một quán trên địa bàn phường Yên Đổ (TP Lleiku, Gia Lai). Hơn một tiếng sau, vì quá say nên Hoàng về trước mà không hay mình đã làm mất điện thoại.

Lúc sau hai người bạn còn lại cũng lên xe máy, phóng bạt mạng về nhà. Đến ngã tư Nguyễn Trãi – Bùi Thị Xuân (phường Yên Đổ), xe của các "ma men" đâm thẳng vào xe taxi đi ngược chiều khiến một người tử vong tại chỗ vì chấn thương sọ não. Do gương mặt nạn nhân bị biến dạng hoàn toàn, trong người lại không có giấy tờ nên cơ quan chức năng phải chờ đi cùng tỉnh lại để xác minh nhân thân.

Tại Bệnh viện đa khoa Gia Lai, dù chỉ bị gãy tay nhưng do vẫn còn hơi men trong người nên khi được các cảnh sát hỏi Hiếu bảo "tôi đi cùng Hoàng, nhà ở huyện Kông Chro". Lập tức thông tin được báo về cho gia đình Hoàng đến nhận xác. Anh chị của Hoàng sau đó khóc mếu chạy đến bệnh viện nhận xác em, những người còn lại trong gia đình ở nhà dựng rạp, chuẩn bị mọi thứ để tổ chức tang lễ.

Sáng nay (11/7), sau khi nhận dạng thân nhân, gia đình Hoàng thuê xe 115 của bệnh viện để đưa thi thể về an táng. Khi cái xác được cho là Hoàng được đưa về đến nhà, mọi người đưa vào tắm rửa sạch, chuẩn bị khâm liệm thì người cha nhận được một cuộc điện thoại số lạ. Nghe xong, ông hét toáng với mọi người là Hoàng còn sống, xác chết này không phải là con trai ông.

Gia đình Hoàng lại lật đật hợp đồng xe chở cái xác quay lại bệnh viện. Lúc này, tử thi mới được xác định là Khoa và gia đình nạn nhân đã đến nhận diện đúng người thân của mình. "Do mặt tử thi bị biến dạng, nhưng công an đã xác định, tạng người và bộ quần áo đang mặc cũng rất giống của Hoàng nên chúng tôi ngỡ là em mình. Lúc chúng tôi đến nhà trọ để lấy hành lý của Hoàng cũng không có ai ở đó, gọi điện thoại cũng không được nên càng chắc là nó", anh chị Hoàng giải thích.

Theo Công an tỉnh Gia Lai, sau khi khám nghiệm tử thi xong, căn cứ vào lời khai của Hiếu cho rằng nạn nhân "là Hoàng ở huyện Kông Chro", lại thấy anh chị Hoàng đã nhận diện người thân... nên cơ quan điều tra cho gia đình nhận xác về mai táng. Cảnh sát đang điều tra, xử lý vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này.

Theo Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá