Lò than trái phép chưa tháo dỡ, chủ tịch xã báo cáo... dỡ rồi

TPO - Mặc dù chưa tháo dỡ các lò than hoạt động trái phép trong khu dân cư gây bức xúc cho người dân, nhưng chủ tịch UBND xã Lương Sơn (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) vẫn gửi báo cáo về huyện đã tháo dỡ theo chỉ đạo.

Các lò than tại thôn Minh Quang, xã Lương Sơn vẫn chưa được tháo dỡ theo chỉ đạo của UBND huyện Thường Xuân.
Các lò than tại thôn Minh Quang, xã Lương Sơn vẫn chưa được tháo dỡ theo chỉ đạo của UBND huyện Thường Xuân.

Cụ thể, báo cáo số 08, ngày 27/3/2017 của UBND xã Lương Sơn gửi UBND huyện Thường Xuân, ghi: UBND xã đã thành lập đoàn kiểm tra để tiến hành rà soát các lò đốt than trái phép hiện có trên địa bàn xã.

Qua rà soát, hiện nay trên địa bàn xã có 3 hộ gia đình có xây dựng 18 lò đốt than trái phép trên đất khu dân cư. Đến nay, cơ bản các hộ đều đã chấp hành tốt ý kiến chỉ đạo về thực hiện tháo dỡ các lò đốt than trái phép.

Tuy nhiên, đến ngày 3/4, theo ghi nhận các lò than trái phép trên địa bàn xã Lương Sơn đã dừng hoạt động nhưng vẫn chưa được tháo dỡ.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Đỗ Đình Minh, phó phòng Tài nguyên và Môi trường (huyện Thường Xuân) cho biết, ngày mai (4/4), ngành chức năng sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện dừng hoạt động đốt than, tháo dỡ các lò than tại xã Lương Sơn.

Trước đó, Báo Tiền Phong đã liên tục phản ánh thông tin về các lò than tại xã Lương Sơn hoạt động trái phép trong khu dân cư bất chấp chỉ đạo dừng hoạt động, tháo dỡ của lãnh đạo huyện.

Ngày 17/3, UBND huyện Thường Xuân tiếp tục có văn bản chỉ đạo UBDN xã Lương Sơn về việc dừng lò đốt, tháo dỡ và báo cáo trước ngày 30/3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá