Lo thắt ruột vì hàng nghìn gốc mai Tết chìm trong nước

TPO - Nắp cống ngăn triều bị hở trong đêm, nước ào ạt tràn vào khiến hàng ngàn gốc mai của nhiều nhà vườn ở quận Thủ Đức, TP. HCM chìm trong biển nước.

Hàng nghìn gốc mai của người dân bị nước nhấn chìm.
Hàng nghìn gốc mai của người dân bị nước nhấn chìm.
Player Loading...

Người dân cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 1h hôm nay (5/1). Trong lúc mọi người tại khu phố 2, đường Tam Bình, phường Tam Phú, và khu phố 7 phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM đang chìm trong giấc ngủ thì nắp cống ngăn triều tại khu vực này bị hở.

Giữa đêm nước tràn vào xối xả khiến người dân không kịp trở tay. Nhiều nơi nước nhanh chóng ngập sâu đến gần nửa mét. Hàng ngàn gốc mai của nhiều nhà vườn ở đây chìm trong biển nước.

Lo thắt ruột vì hàng nghìn gốc mai Tết chìm trong nước - ảnh 1 Người dân lao đao vì sợ mất Tết khi mai có nguy cơ nở sớm do ngập nước.
Lo thắt ruột vì hàng nghìn gốc mai Tết chìm trong nước - ảnh 2
Lo thắt ruột vì hàng nghìn gốc mai Tết chìm trong nước - ảnh 3 Con hẻm vào các vườn mai bị ngập nặng.

“Tôi đang ngủ thì nghe tiếng nước chảy vào vườn mai nên vội hô hoán mọi người trong nhà và báo cho các vườn khác để di chuyển mai, kê cao chậu. Tuy nhiên, nước tràn vào quá nhanh, trong khi vườn mai có hàng ngàn gốc, di chuyển không kịp nên bị nước ngập nhấn chìm”, ông Nguyễn Dánh (60 tuổi, chủ vườn mai Vân Thảo, phường Tam Bình) cho biết.

Lo thắt ruột vì hàng nghìn gốc mai Tết chìm trong nước - ảnh 4 Nhà dân bị ngập làm nhiều tài sản hư hại.
Lo thắt ruột vì hàng nghìn gốc mai Tết chìm trong nước - ảnh 5 Đến 14h chiều, nước vẫn ngập nửa chậu mai.

Đến đầu giờ chiều nay, nhiều chủ vườn vẫn đang loay hoay tìm cách kê cao chậu mai, xả nước cứu cây. Ông Dánh cho biết, khu vực bị ngập nước có khoảng 30 – 40 hộ dân trồng mai, mỗi hộ có khoảng hơn 2.000 gốc mai Tết. 

“Nước ngập như thế này nguy cơ mai bung hoa nở trước tết là rất cao. Với 3.000 gốc mai trong vườn mà bị nở hết thì tôi thiệt hại trên dưới 7 - 8 tỷ đồng. Công sức cả năm trời giờ đổ sông đổ biển”, ông Dánh ngậm ngùi.

Trước đó, tối 2/1, hai nắp cống ngăn triều tại quận 12 bung ra ngoài khiến nước sông Vàm Thuật tràn vào khu dân cư làm hàng trăm căn nhà bị ngập. Toàn bộ khu vực bị cúp điện, nhiều gia đình bị thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng