Lộ thêm một người giàu được cấp đất

TP - Mới đây, phát hiện thêm ông Lưu Đức Việt, chủ nhà máy xay xát lớn ở xã Thiện Mỹ (huyện Châu Thành, Sóc Trăng), cũng được UBND Huyện Châu Thành cấp cho một nền đất.

>> Mượn rồi lấy luôn đất của dân

Mảnh đất này nằm trên đất của ông Nguyễn Công Khanh, ngụ ở ấp An Tập (xã Thiện Mỹ), người bị UBND xã Thiện Mỹ mượn 7.000m2 đất rồi lấy luôn (xem thêm Tiền Phong ra ngày 30/6/2009). Đầu tháng 7, ông Việt đem vật liệu để xây nhà, ông Khanh liền ngăn cản. UBND Xã Thiện Mỹ đã phạt hành chính ông Khanh một triệu đồng.

Về vụ việc nêu trên Tiền Phong, sáng 14/7, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Bí thư Huyện ủy Châu Thành, cho biết: “UBND tỉnh đã có quyết định nên thẩm quyền xem xét lại không còn thuộc huyện. Nhưng ông Nguyễn Công Khanh có đơn gửi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nên Huyện ủy chúng tôi đang được chỉ đạo kiểm tra để báo cáo”.

Ông Thái Đức Thông, Phó Chủ tịch UBND Huyện Châu Thành (nguyên Phó Chủ tịch UBND Huyện Mỹ Tú), thanh minh: “Trước đây, chúng tôi không thấy những biên bản UBND xã Thiện Mỹ mượn đất, bây giờ mới thấy. UBND huyện sẽ có văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét lại”.

Trong số đất mượn của ông Khanh, UBND huyện Mỹ Tú đã đem cấp và bán cho nhiều người, trong đó có ông Đặng Hùng Dũng, Phó Chủ tịch HĐND Huyện Mỹ Tú.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá