Loại bỏ các thủ tục, giấy tờ gây phiền hà cho dân

TP - Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh yêu cầu công an các đơn vị, địa phương thực hiện ngay một số giải pháp, như rà soát để loại bỏ các thủ tục, giấy tờ gây phiền hà cho nhân dân.

 Hôm qua (31/10), Đại tướng Lê Hồng Anh - Bộ trưởng Bộ Công an - đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 10/2006 và Chỉ thị số 32/2006 của Thủ tướng Chính phủ, về một số biện pháp cần làm ngay để chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương thực hiện ngay một số giải pháp, như rà soát để loại bỏ các thủ tục, giấy tờ gây phiền hà cho nhân dân.

Đề xuất bổ sung, sửa đổi các quy định về quy trình, thủ tục hành chính không còn phù hợp hoặc mang tính hình thức, gây phiền hà cho việc tiếp nhận và xử lý công việc của người dân và các doanh nghiệp;

Kiên quyết loại bỏ những khâu trung gian, thủ tục rườm rà, chồng chéo, loại bỏ những giấy tờ không cần thiết; nghiêm cấm các đơn vị, địa phương tự đặt ra những loại giấy tờ trái quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá