Loại bỏ 'quyền lợi' sở, ngành trong giải quyết thủ tục hành chính

TP - Chiều 22/6, Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Bắc Ninh về tình hình thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng bày tỏ rất ấn tượng với việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, cắt giảm thời gian làm thủ tục rất nhiều và minh bạch. Đây là nỗ lực loại bỏ những quyền lợi của các sở ngành để tập trung giải quyết thủ tục cho người dân.

Thay mặt Tổ công tác, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chuyển lời lời khen ngợi của Thủ tướng đến tỉnh Bắc Ninh có nhiều sáng tạo, đổi mới. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Bắc Ninh hết sức quan tâm đến việc phát triển kinh tế và đảm bảo môi trường, đồng thời quan tâm đến an sinh trật tự an toàn xã hội, trong đó có nhà ở, cung cấp các dịch vụ, đảm bảo sinh hoạt đời sống như điện, nước, nhà trọ cho công nhân. Ngoài ra, Thủ tướng nhắc tỉnh quan tâm đến giải quyết khiếu nại tố cáo những vụ việc phức tạp, đông người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá