Bí thư Thành ủy Hà Nội:

Loại khỏi bộ máy những cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn

TPO - Ngày 29/11, phát biểu tại buổi làm việc với huyện Ứng Hòa, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chia sẻ, những vụ việc liên quan đến cán bộ xảy ra vừa qua đã làm hơn 400.000 cán bộ, đảng viên Hà Nội bị mang tiếng. Do vậy, thời gian tới thành phố tiếp tục xử lý, kỷ luật, đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn.

Loại khỏi bộ máy những cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, cuối năm nay thành phố sẽ ban hành quy chế ứng xử của công chức trong hệ thống hành chính, cũng như quy chế ứng xử của người Hà Nội nơi công cộng.

Liên quan đến vụ việc cán bộ có những hành vi không đẹp nơi công cộng vừa qua, điển hình là vụ hành hung nữ nhân viên hàng không và cụ ông 76 tuổi, ông Hoàng Trung Hải cho rằng, những trường hợp này là rất đáng buồn. "Cách ứng xử như thế là không phù hợp với tiêu chuẩn cán bộ công chức”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, với các vụ việc này, thành phố đã kỷ luật rất nghiêm những cán bộ liên quan. Thời gian tới Hà Nội sẽ tiếp tục xử lý, kỷ luật, đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn, không đảm đảo làm người cán bộ công bộc của dân.

“Một người cán bộ như thế là con sâu làm rầu nồi canh, làm cho cả đội ngũ cán bộ, đảng viên 400.000 người bị mang tiếng. Vì thế huyện Ứng Hoà cũng phải lấy việc xây dựng nếp ứng xử văn minh làm mục tiêu hàng đầu để thực hiện”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá