Tiếp nghi án vợ đại gia bị bắt cóc đòi tiền chuộc

Loại trừ khả năng bắt cóc

TP - Ngày 1/6, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra nghi án bắt cóc, đòi tiền chuộc đối với bà Nguyễn Thị Phương (30 tuổi, ngụ xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bước đầu loại trừ khả năng nạn nhân bị bắt cóc, tống tiền.

Ông Sơn nổi tiếng với hàng loạt vụ chở cây “siêu khủng” lọt qua các trạm kiểm soát từ Nam chí Bắc.
Ông Sơn nổi tiếng với hàng loạt vụ chở cây “siêu khủng” lọt qua các trạm kiểm soát từ Nam chí Bắc.

Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó Công an Quảng Bình nhận được đơn của ông Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn, có trụ sở ở xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) về việc, vợ là bà Nguyễn Thị Phương bị mất tích nhiều ngày không liên lạc được. Đặc biệt, có số máy lạ nhắn tin đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc, nhưng khi ông gọi lại thì không liên lạc được. Sau nhiều ngày thỏa thuận “nhóm đòi tiền chuộc” hạ giá từ 10 tỷ xuống 5 tỷ và cuối cùng là 3,5 tỷ đồng.

 Nhận được đơn trình báo, Công an Quảng Bình triển khai lực lượng, đang tích cực điều tra thì được Công an Đồng Nai thông báo bà Phương đang điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch, với các dấu hiệu ban đầu nghi bắt cóc. Công an Quảng Bình đã có mặt tại Đồng Nai trực tiếp lấy lời khai từ bà Phương, sau đó bàn giao cho gia đình đưa bà Phương về Quảng Bình chăm sóc, điều trị.

Loại trừ khả năng bắt cóc - ảnh 1 Vợ chồng bà Phương, ông Sơn trên trang Zalo được cho là của bà Phương.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, thời gian gần đây bà Phương có mối quan hệ khá phức tạp. Đặc biệt bà quen và chơi với một nhóm người ở miền Nam và thường xuyên gặp gỡ nhau, khi thì ở miền Nam, khi thì ở Quảng Bình. Việc bà Phương chơi với nhóm người này khiến gia đình xảy ra mâu thuẫn. Cả gia đình chồng và ông Sơn chồng bà Phương đều phản đối. Tuy nhiên, bà Phương không chấm dứt mối quan hệ này mà còn có lần bỏ nhà ra đi và được chồng đi tìm về. Lần bỏ nhà ra đi của bà Phương mới đây đã dấy lên nghi án bắt cóc xảy ra ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

 Nhằm rõ hơn sự việc, PV Tiền Phong đã liên lạc qua điện thoại với ông Sơn và bà Phương, nhưng cả hai không bắt máy. Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, trên trang cá nhân Facebook và Zalo được cho là của bà Phương liên tục xuất hiện nhiều dòng status “lạ”, khi thì tỏ ra ân hận trước việc làm của mình với chồng con và gia đình chồng, khi thì bất mãn đòi bỏ nhà ra đi, đòi li dị chồng… “Chồng và các con hãy tha thứ cho vợ, cho mọi thứ vợ gây ra! Em biết mọi thứ em gây ra làm tốn bao nhiêu tiền của tài sản của anh, làm ba mẹ anh phải từ bỏ anh chị em trong nhà vì muốn bảo vệ em và muốn con cái không phải chịu thiệt thòi, đứa thiếu cha, đứa thiếu mẹ. Em ngàn lần xin lỗi dù có gột rửa em cũng không bao giờ rửa sạch được hết tội lỗi và tội đồ em đã gây ra cho gia đình anh, anh và các con…” - dòng trạng thái được đăng hôm chủ nhật ngày 27/5 trên Facebook được cho là của bà Phương.

 Tuy nhiên, ngay sau status nói trên, Facebook này lại đăng một dòng trạng thái trái ngược: “Hôm nay tôi cũng chính thức thông báo tôi không là vợ ông Nguyễn Hải Sơn và tôi sẽ không làm cho công ty này nữa, nên mọi giao dịch từ ngân hàng đến khách hàng, mọi người làm việc với chồng và kế toán của tôi. Tôi phải đi làm kiếm tiền… nên tôi sẽ ra đi và không bao giờ trở lại…”.

 Liên quan đến thông tin bà Phương, sau khi được gia đình đưa từ Đồng Nai về, lại tiếp tục bỏ nhà ra đi đang lan truyền trên mạng xã hội và một số tờ báo. Công an Quảng Bình cho hay: Bà Phương đang điều trị tại một bệnh viện ở Đà Nẵng và cơ quan điều tra đã hoàn tất việc lấy lời khai từ bà Phương. Tuy nhiên, để ra được kết luận cuối cùng thì phải làm đúng các trình tự pháp luật.

Ông Nguyễn Hải Sơn, chồng bà Nguyễn Thị Phương hiện là chủ một doanh nghiệp mạnh về vận tải với cả trăm xe siêu trường, siêu trọng. Doanh nghiệp ông Sơn nổi tiếng với hàng loạt vụ việc dẫn đến bị xử phạt hành chính: chống người thi hành công vụ, dọa giết phóng viên… Hay gần đây nhất là vụ chở hàng loạt cây gỗ “siêu khủng” lọt qua các trạm kiểm soát từ Nam chí Bắc và bị cơ quan chức năng Thừa Thiên - Huế xử phạt 81,7 triệu đồng vì vi phạm Luật Giao thông đường bộ khi chở 3 cây gỗ “siêu khủng” lưu thông trên QL 1A.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá