Loạn quảng cáo diễu hành trên đường phố Hà Nội

TP - Đường phố Thủ đô thêm tắc khi gần đây xuất hiện ngày càng nhiều đoàn xe máy quảng cáo rầm rộ, diễu hành, ngay cả vào giờ tan tầm

Theo Thượng tá Trần Sơn, Phó trưởng phòng hướng dẫn và điều tra tai nạn cục CSGT Đường sắt - Đường bộ Bộ Công an), các hình thức quảng cáo diễu hành trên đường phố ảnh hưởng lớn đến an toàn giao thông và vi phạm các quy định an toàn giao thông. Theo Nghị định 146/NĐ-CP, với trường hợp điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe.
Phố Huế, giờ tan tầm xuất hiện một đoàn xe máy với các cô gái mặc váy ngắn diễu hành quảng cáo cho một loại mỹ phẩm mới. Sau khi diễu hành, nhóm quảng cáo tổ chức nhảy hiphop ngay trên đường phố.

Âm thanh đặc biệt và sự xuất hiện của đội ngũ chân dài tạo hiệu ứng tức thời, làm loạn cả tuyến phố. Các phương tiện giao thông nhanh chóng bị dồn ứ do có nhiều người tò mò. 

Sự xuất hiện đoàn xe máy, xe đạp với các cô gái chân dài váy ngắn dàn hàng trên phố dường như chưa đủ gây loạn khi mới đây một công ty quảng cáo sản phẩm sữa tổ chức đoàn diễu hành hùng hậu trên phố.

Với gần 30 chiếc xe máy cắm cờ xanh đỏ sản phẩm quảng cáo, dưới sự điều khiển của những cặp đôi trẻ đẹp chạy như rùa trên các tuyến phố trung tâm. Để gây thêm sự chú ý, đi đầu đoàn xe là một chiếc ô tô bán tải trên đặt chiếc loa với công suất cực lớn phát những lời quảng cáo về sản phẩm.

Còn trên vỉa hè gần đây loạn bởi  sự xuất hiện nhiều chương trình ca nhạc, múa lân, nhảy nhót khai trương, ra mắt sản phẩm của các doanh nghiệp nhằm thu hút sự quan tâm của khách đi đường.

Phản cảm

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Hà Nội cho biết, hiện chưa có quy định cụ thể trong việc cấp phép và xử lý các hình thức quảng cáo diễu hành trên đường phố.

Khi bắt gặp các đoàn quảng cáo trên đường, chúng tôi đã nhắc nhở, lập biên bản xử lý theo Nghị định số 56/CP về các vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo.

Sắp tới trong quy định quảng cáo mới ban hành sẽ phải bổ sung quy định về cấp phép và xử lý đối với hình thức quảng cáo theo đoàn người - Ông Phong nói.

Gây ấn tượng cho ngày khai trương, một trung tâm điện máy ở phố Hai Bà Trưng bố trí một chiếc xe mui trần, điều khiển bởi một người đàn ông mặc trang phục kiểu cao bồi, xung quanh được vây bởi các cô gái áo hai dây, váy ngắn.

Rồi việc xuất hiện một đội xe jeep gầm rú khắp phố phường nhằm quảng cáo cho một game online, trên xe chở nhiều cô gái mặc trang phục rằn ri, trong tay lăm lăm súng giả.

Khi đi trên đường, các cô gái trên xe còn hò hét. Hay hình ảnh những đoàn xe chở các kiếm khách, trên tay cầm đao, kiếm để quảng cáo cho một số game võ lâm trên mạng. Điều đáng nói, hầu như các đoàn quảng cáo loạn phố này không bị cơ quan chức năng nhắc nhở, xử lý.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá