“Loạn” xe công mùa cưới

TP - Thành phố Hồ Chí Minh đang tất bật vào mùa cưới. Những chiếc xe công có thêm một nhiệm vụ là... rước dâu.

Những chiếc xe biển xanh phục vụ đám cưới
9 giờ sáng ngày Chủ nhật 29/10/2006, chúng tôi có mặt trước số nhà 155/18 Cô Bắc, phường Cô Giang, quận 1. Tại đây đã có sẵn 5 chiếc xe ô tô của chú rể “điều” đến đón dâu ngang nhiên chiếm chỗ cả một đoạn đường.

Trong số ấy đã có đến 3 chiếc gắn biển số xanh là: 51A-0926, 51B-0098 và 51D-0293. Chiếc xe Toyota 4 chỗ mang biển số 51A-0926 đang kết hoa rực rỡ để nhận nhiệm vụ chở cô dâu chú rể và đi tiên phong trước đoàn xe.

Khoảng 30 phút sau, đoàn xe bắt đầu lăn bánh. Chừng như biết có người đang chụp hình những chiếc xe, người nhà cô dâu chú rể cho 4 chiếc xe chạy nhanh đến trước và chỉ để lại chiếc xe BS 51D-0293 làm “mồi nhử”. Xe này tách hẳn ra đoàn xe và vòng vèo khắp các ngã tư. Đến đoạn đường Nguyễn Thái Sơn, bất ngờ xe này phóng vào một con hẻm và… mất hút.

Chiều tối hôm đó tại nhà hàng Bến Nghé 2, đường Hoàng Việt, quận Tân Bình có tất cả hai đám cưới. Lễ thành hôn có 3 chiếc xe công chúng tôi đi theo cũng diễn ra tại đây.

Vào những ngày cuối tuần, TPHCM nhộn nhịp với hàng trăm đám cưới khắp các quận, huyện. Chỉ riêng các nhà hàng tiệc cưới nổi tiếng như Sinh Đôi, Tân Cảng, khu Đệ Nhất…, mỗi ngày có đến 5-6 đám cưới được tổ chức.

Trước nhà hàng Đẹp Đôi, 123 Lý Chính Thắng, Quận 3 đang đỗ gần chục chiếc xe đời mới. Hôm nay tại đây diễn ra ba đám cưới. Một chiếc ô tô biển số xanh 51A-3576 chăng nơ, trang trí hoa đỏ chở cô dâu chú rể ngang nhiên đứng chênh vênh bên vệ đường.

Nhà hàng tiệc cưới Vườn Cau, 360 Phan Văn Trị, phường 11, quận Gò Vấp còn “hoành tráng” hơn. Ngày 29/10, nơi đây có đến 6 cặp đăng ký làm lễ cưới. Vì lượng khách quá nhiều, nhà hàng linh động một khu đất trống rộng thênh thang làm nơi giữ xe.

Tại bãi giữ xe này, có một chiếc xe công. Hai chiếc dùng để đi đón dâu khác ngang nhiên đến mức không gửi vào bãi mà đỗ ngay lề đường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá