Loạn xem bói đầu năm - Bài 2: Khi thầy bói bị lừa

TP - Phóng viên Tiền Phong vào vai khách xem bói, đưa ra cùng một câu chuyện cho các thầy bói trổ tài. Lạ một điều mỗi người phán một kiểu. Một sự thật hiển nhiên là các thầy bói bị phóng viên “lừa” mà cũng không biết.

Cô Tuyết Anh vừa ăn trầu vừa phán. Ảnh cắt từ clip.
Cô Tuyết Anh vừa ăn trầu vừa phán. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi đã tai nghe mắt thấy nhiều chuyện, lấy chủ đề là mở cửa hàng kinh doanh chuyên về lĩnh vực ẩm thực, mở công ty kinh doanh riêng, phóng viên Tiền Phong thực nghiệm “xem bói” ở một vài địa chỉ “nổi tiếng”, nhưng kết quả cho thấy thật khó để tin vào lời các thầy.

Có 3-5 triệu, việc này sẽ xong…

Tiếp câu chuyện xem bói tại nhà Vân trên phố Ngô Thì Nhậm, vừa qua vài câu hỏi, phán luôn: “Thứ nhất năm nay cháu làm riêng, thứ hai không chạy xe nữa”. Chúng tôi đặt vấn đề hiện nay đang muốn mở cửa hàng kinh doanh ăn uống, nhờ xem có được không. “Làm lẩu hoặc làm kiểu nướng Hàn Quốc bằng bếp từ. Làm cái đó, làm mô hình ấy được”. Vân kể ra một vài cửa hàng tên tuổi ở Bắc Giang như N.P1, N.P 2… “ lên đấy lễ cho nhà nó nhiều lắm rồi” vừa nói, vừa kể ra quan hệ dây mơ rễ má với chủ cửa hàng ra sao, xem bói thấy trước việc tang tóc của nhà đó thế nào… còn cho biết thêm, cứ lên facebook cửa hàng sẽ thấy hình của trên đó.

Dừng lại một chút để bảo người nhà chia lộc cho khách, nói tiếp: “Cháu phải có người mệnh mộc hỗ trợ nếu làm ăn riêng. Không được ở với người sinh năm 1982, 1983. Chọn nhân viên phải sinh năm 1980, 1981, 1988, 1989, 1990, 1991…nhé”. Chúng tôi giới thiệu quê ở Bắc Giang, Vân phán “Dân chỗ mày toàn ăn chơi, mày mở quán ăn hợp quá còn gì. Ăn uống tốt, tiêu tiền tốt. Nếu mở được quán cầm đồ, cho vay thì càng tốt. Rồi tìm sách chỉ các tuổi tam hợp, tam tai. Tiếp tục hỏi về hướng nào cho hợp, cách để bàn thờ ra sao, cách đặt bếp như thế nào, dù cách xa hàng trăm cây số, từ Hà Nội mà tự tin nói hướng bàn thờ, hướng nhà, hướng đất trong nhà phóng viên, dù sai 100%. Tiếp đà phán,đưa cho phóng viên một bộ bài rồi bắt tráo 7 lần, yêu cầu rút ra 5 con bài. Sau đó, trải bài trước mặt và bắt đầu phán: “Làm được. Nhưng làm ở thời điểm nào? Tháng hai là tháng mèo, mà ăn thì như mèo là hỏng. Nên chuyển sang làm từ tháng ba, ăn như rồng cuốn, nói như rồng leo. Các cụ đã bảo rồi, chắc chắn sẽ nhiều khách lắm”. 

Nhìn vào mấy lá bài, cũng phán “Năm nay nhà có đại tang. Nhà đang có người ung thư phải không. xem âm là chuẩn lắm”. Chúng tôi gật gù cho qua chuyện, bởi người trong nhà đang hoàn toàn khỏe mạnh. Anh bạn tôi hỏi sang việc của vợ, liệu năm nay có lên “sếp” được không? bảo, năm nay tốt lắm, nhưng phải làm lễ để cầu cho mọi việc suôn sẻ. Hỏi lễ bao nhiêu, Vân cho biết, cứ đưa khoảng 3-5 triệu đồng, cô sẽ lo cho hết. Sau này được việc chỉ cần quay lại lễ lạt 1-2 triệu đồng là được. Xin phép về và hỏi “lễ” bao nhiêu,trả lời ráo hoảnh: 200 nghìn đồng. Cũng với câu chuyện này, chúng tôi đi quanh bờ hồ Hoàn Kiếm. Không khó để tìm ra một người xem bói ở đây bởi chỉ cần tỏ ra một chút rỗi rãi là lập tức có người rỉ tai hỏi: “Có xem tướng, xem chỉ tay không?”. Bỏ tiền “xem” bói của 2 người phụ nữ ở đây, chúng tôi đều được những câu trả lời đại loại: “Làm ăn thì không được tốt lắm, nhưng được cái an tâm về gia quyến, không có tang”.

“Làm giàu thật khó”!

Phóng viên Tiền Phong tiếp tục “thử sức” các thầy bói khác trên phương diện một người chuẩn bị bước vào giới doanh nhân. Theo một vài “con nhang” còn trẻ, chúng tôi gọi điện cho thầy Tuấn Anh để hỏi đường đi nước bước. Bắt máy, thầy nói nhanh: “Nhắn tên để thầy xếp lịch”. Một lúc sau, thầy nhắn tin rõ ràng địa chỉ, thời gian. Chúng tôi may mắn kịp đến trước lúc hẹn. Tìm đến ngõ 111, đường Quan Hoa, hỏi đường nhưng hầu như không ai biết. Gọi điện lại, chúng tôi được chỉ dẫn tận tình đến nhà. Khi còn chưa biết đi đâu, một phụ nữ trạc 55 tuổi hỏi nhỏ: “Tuấn Anh phải không?”. Chúng tôi gật gật, người phụ nữ mở cổng dẫn chúng tôi vào. Ngay sau khi bước vào, cánh cửa lập tức đóng lại. Phía trong căn phòng đang có 3 người khách ngồi chờ. Người phụ nữ bảo tôi, ở đây phải xếp hàng mới xem được. Hôm nay nhà ít khách, mọi ngày có mà ngồi chật nhà, chờ mỏi cổ.

Trong căn phòng kín cách biệt với khách, thầy Tuấn Anh ngồi xếp bằng trên giường, xung quanh có mấy quyển sách về phong thủy. Nhấp một ngụm nước màu đục rồi rít một hơi thuốc dài, thầy chìa cho tôi bộ bài tây rồi cũng bảo tráo 7 lần. Khi thấy tôi lật ra những con bài tây trước mặt, thầy bắt đầu phán bằng một giọng đều đều và không hề vấp, thi thoảng thầy dừng lại hỏi: “Có hiểu không nhỉ?”. Theo lời thầy phán thì năm nay tôi làm gì cũng được: “Tướng có phúc, có đức, làm ăn được quý nhân phù trợ. Tuy bước đầu gặp khó khăn nhưng chỉ hết năm nay mọi việc sẽ suôn sẻ, đắc lộc, đắc tài. Về những người làm cùng, đều là những người tốt cả, không cần phải đề phòng ai. Từ tháng Sáu trở đi, tiền tài sẽ đến với anh”, thầy Tuấn Anh  nói.

Đem câu chuyện này đến hỏi Tuyết Anh ở làng lụa Vạn Phúc. Sau khi yêu cầu chúng tôi ra tận chợ Hà Đông mua cau về cúng, bổ trái cau, nhìn màu sắc, Tuyết Anh lắc đầu ngán ngẩm: “Quẻ xấu lắm, năm nay làm ăn chả ra gì. Làm đến đâu, tiêu tán tài sản đến đấy. Đặc biệt, cẩn thận những người làm cùng, không thì nó phá mình đấy”. cũng đặc biệt lưu tâm tôi là có một anh em nữa mất sớm nên thường bị mỏi vai trái do “đốt” này đè lên, phải năng đi lễ chùa để kêu cầu, giảm cái “nghiệp” của mình. Cuối cùng, cô khuyên tôi về bảo vợ cần “di cung, hoán số” kẻo hai vợ chồng không hợp nhau, kèn cựa nhau nên mọi việc đều hỏng. cũng khuyên chúng tôi không nên đánh đề, cờ bạc… bởi không giàu được từ việc này. Liên quan hai đứa con, phán: Cẩn thận đi lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng