Lốc kinh hoàng quét qua Lâm Đồng, cây cối đổ la liệt

TPO - Mưa to, gió lốc bất ngờ xảy ra tại thị trấn Đạ Tẻh cùng các xã Hà Đông, Quốc Oai và Quảng Trị (huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) khiến người dân không kịp trở tay.

Nhà cửa tan hoang sau lốc
Nhà cửa tan hoang sau lốc
Ngày 8/9, UBND huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cho biết mưa lớn kéo dài và cơn lốc quét qua các xã, thị trấn nói trên vào khoảng 19 giờ đêm hôm qua (7/9) đã gây thiệt hại nặng nề.

Theo thống kê bước đầu đã có 3 căn nhà bị sập, gần 150 nhà bị tốc mái hoàn toàn, một số phòng học bị lốc cuốn một phần mái tôn, hàng chục cột điện bị gãy gây mất điện cục bộ. 

Lốc còn tàn phá hàng chục héc ta điều, cao su và một số loại cây ăn quả khác trên địa bàn huyện Đạ Tẻh, cây cối ngã đổ la liệt. Khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn lốc này là các tổ 8A, 8B và tổ 9 (thị trấn Đạ Tẻh) với gần 100 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn. Ước thiệt hại lên đến nhiều tỷ đồng. 

Có ít nhất 5 người bị tai nạn phải vào bệnh viện cấp cứu, trong đó 1 người nguy kịch phải chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) điều trị.

UBND huyện Đạ  Tẻh đã tạm ứng hơn 300 triệu đồng để hỗ trợ người dân mua vật liệu và huy động hơn 200 người thuộc các lực lượng Quân đội, Công an, Đoàn Thanh niên… giúp dân dựng lại những căn nhà bị sập, lợp mái và sửa chữa hàng trăm căn nhà khác bị hư hỏng do lốc.

Lốc kinh hoàng quét qua Lâm Đồng, cây cối đổ la liệt - ảnh 1 Kiểm tra hệ thống điện bị ngã đổ

Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy số 4 cũng đã huy động hơn 20 chiến sĩ đến giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa to, gió lốc.

Các cơ quan chức năng huyện Đạ Tẻh đang thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ người dân các xã, thị trấn sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. 


 
  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá