Lốc lớn, mưa đá gây thiệt hại nặng ở nhiều nơi

TPO - Ngày 22/3, tại một số tỉnh miền Bắc gồm Hải Phòng, Vĩnh Phúc và Bắc Kạn đã xảy ra lốc lớn kèm mưa đá, gây thiệt hại nặng đến về kinh tế. Lốc đã làm 1 người chết và 1 người bị thương tại Vĩnh Phúc.

Hàng trăm cây bị bật gốc. Ảnh : Phạm Duẩn

Hải Phòng : hàng trăm container bị lật đổ

Khoảng 6 giờ sáng nay (22/3), một cơn lốc lớn kèm mưa đá bất ngờ đổ ập xuống Hải Phòng khiến hàng trăm container tại cảng Hải Phòng bị lật đổ. Nhiều ngôi nhà bị tốc mái cùng hàng trăm cây xanh bị nhổ bật gốc, trong đó có nhiều cây cổ thụ.

Hàng nghìn băng-rôn, biển bảng quảng cáo cũng bị cuốn bay. Một số người dân khu vực phường Đông Hải 1 và 2, quận Hải An (TP Hải Phòng), miêu tả mưa đá đổ ập xuống chủ yếu là hạt đá nhỏ, nhưng cũng có nhiều cục có đường kính từ 3 đến 5 cm.

Cơn lốc kèm mưa đá này chỉ kéo dài khoảng 20 phút, song đã đã gây thiệt hại khá lớn về vật chất, làm Hải Phòng bị mất điện một số khu vực.

Ngay trong ngày hôm nay, tại các khu vực bị thiệt hại do cơn lốc kèm mưa đá, các công tác khắc phục hậu quả đã được bắt đầu tiến hành. Hiện, chưa có thông tin cụ thể về thiệt hại người và tài sản.

Bắc Kạn: Mưa kèm lốc xoáy, hơn 58 ngôi nhà bị tốc mái

Tin từ UBND tỉnh Bắc Kạn, vào đầu giờ chiều 21/3, tại 2 thôn Cốc Pái, Nà Hoan, xã Tân Tiến, Bạch Thông (Bắc Kạn) xảy ra mưa lớn kèm lốc xoáy khiến nhà cửa và cây trồng bị thiệt hại nặng. Theo thống kê lốc xoáy đã khiến ít nhất 58 ngôi nhà bị tốc mái, gần 20 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Chưa có thống kê cụ thể từ cơ quan chức năng về người dân bị thương vong, cũng như thiệt hại về vật chất. Tuy nhiên, hoa mầu và cây cối sẽ thiệt hại nặng nề vì lốc xoáy xảy ra trên diện rộng. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành phát bạt cho dân làm nơi trú tạm, vận động nhân dân hỗ trợ việc dựng lại nhà cửa,  thống kê thiệt hại do thiên tai…

Vĩnh Phúc: Lốc làm 1 người chết và hơn 2.000 ngôi nhà hư hỏng

Hồi 3 giờ ngày 22/3 đã xảy ra trận lốc xoáy với cường độ lớn trên địa bàn huyện Lập Thạch và huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc làm 1 người chết, 1 người bị thương và thiệt hại nhiều tài sản.

Người bị chết là bà Nguyễn Thị Hoa, 55 tuổi ở xã Tân Lập, huyện Lập Thạch do nhà đổ. Người bị thương cũng do nhà bị sập đổ ở xã Như Thụy, huyện Lập Thạch. Bão lốc làm ảnh hưởng đến 16 xã ở hai huyện nói trên với 13 ngôi nhà sập đổ hoàn toàn, 2.209 nhà bị tốc mái, trên 4.000 mét tường rào, 211 cột điện bị đổ, tổng thiệt hại ước tính ban đầu 15.000 triệu đồng...

Một số hình ảnh về hậu quả của cơn lốc do PV TPO ghi lại trong sáng nay tại Hải Phòng (Ảnh : Phạm Duẩn) : 

Hàng trăm container ở cảng bị cuốn đổ.

Hàng trăm nhà xưởng bị tốc mái.

Nhà dân bị xé toang cửa sắt vì lốc

Tiến hành khắc phục hậu quả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng