Lộc rừng bày bán nhiều ở Đền Cửa Đạt

TPO - Nhiều loại thảo dược, cây, củ... được lấy từ rừng là một trong những món quà đầu năm đang thu hút du khách sau khi thăm, lễ tại Đền Cửa Đạt, huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa).

Lộc rừng bày bán nhiều ở Đền Cửa Đạt

Đó là những sản phẩm như: măng đắng, lá đắng, chè xanh, phong lan, cây máu chó... Nhiều du khách sau khi vào Đền làm lễ xong ra về thường mua cho mình một trong những sản phẩm trên về sử dụng coi như lộc đầu năm.

Theo ông Cầm Bá Huyến – Trưởng ban quản lý di tích lịch sử văn hóa Cửa Đặt cho biết: Đền Cửa Đặt đón khách đến thăm, lễ từ đêm 30 Tết. Chỉ trong ngày 20/2 (tức 5/1 âm lịch), Đền Cửa Đặt đón khoảng hơn 10.000 lượt khách.

Dự kiến trong những ngày tới lượng khách có thể đông hơn. Năm nay, lãnh đạo huyện, ngành chức năng đã xây dựng các phương án bố trí lực lượng làm công tác an ninh trật tự, quy hoạch bãi xe, nơi bán hàng, nơi viết sớ, cho chữ... nên mặc dù đông du khách đến thăm chơi, lễ bái vẫn không có tình trạng lộn xộn, chèo kéo du khách, ăn xin...

Theo kiểm tra của lực lượng chức năng, những sản phẩm được bày bán ở khu vực ngoài Đền là những sản phẩm từ rừng mà người dân được phép tận thu...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá