Bạc Liêu:

Lốc xoáy bất thường tấn công, nhà dân tan tác

Khoảng 16h ngày 14/1, một cơn lốc xoáy bất ngờ xuất hiện kèm theo mưa lớn đã làm nhiều căn nhà dân trên địa bàn TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) bị hư hại.

Lốc xoáy bất thường kèm mưa lớn làm hư hại nhiều căn nhà dân.
Lốc xoáy bất thường kèm mưa lớn làm hư hại nhiều căn nhà dân.

Ghi nhận của PV, khu vực bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy thuộc địa bàn khóm Đầu Lộ, phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu). Theo người dân địa phương, chiều ngày 14/1 tại đây có mưa lớn, sau đó bất ngờ xuất hiện lốc xoáy “tấn công” vào khu vực dân cư. Vụ việc xảy ra quá nhanh khiến người dân không kịp trở tay.

Chị Trần Thị Lượm (ngụ khóm Đầu Lộ) kể lại, khoảng 16h ngày 14/1, khi chị đang ở trong nhà thì nghe một tiếng ầm rất lớn, lúc này mái tôn của nhà chị bị lốc xoáy cuốn sập xuống đất.

Lốc xoáy bất thường tấn công, nhà dân tan tác - ảnh 1

Qua ghi nhận của PV, sau trận lốc xoáy có nhiều căn nhà dân bị tốc mái hoàn toàn, nhiều đường dây điện bị hư hỏng, cây cối đổ ngã,… gây thiệt hại không nhỏ cho nhiều hộ dân. Nhiều người dân cho rằng, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán vẫn còn xuất hiện mưa và lốc xoáy là khá bất thường.

Hiện, người dân và chính quyền địa phương đang tiến hành thống kê thiệt hại để sớm ổn định lại cuộc sống của những hộ dân bị ảnh hưởng.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá