Lốc xoáy thổi bay hàng chục mái nhà, 4 người bị thương

TPO - 4 người trong một gia đình bị thương do xà gồ rơi xuống người; 24 căn nhà bị gió cuốn bay mái tôn, sập tường; cây cối ngã đổ ngổn ngang sau trận lốc xoáy...

Cả dãy phòng bị thổi bay mái
Cả dãy phòng bị thổi bay mái

Khoảng 16 giờ chiều hôm nay (ngày 19/9) đã xảy ra cơn mưa lớn tại địa bàn phường Lộc Phát (thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng). Sau cơn mưa kéo dài khoảng 30 phút thì lốc xoáy đột ngột quét qua vùng này gây thiệt hại nặng cho người dân các tổ dân phố 3 và 5.

Theo ông Trần Toán (trú tại tổ dân phố 3, phường Lộc Phát), 5 người trong gia đình ông đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng gió rít rất mạnh rồi toàn bộ mái nhà bị cuốn đi hàng chục mét.

Các thành viên trong gia đình ông Toán chưa kịp phản ứng thì tường, xà gồ từ trên cao rơi xuống làm 4 người bị thương ở đầu, lưng và chân, được đưa vào bệnh viện. Vợ ông Toán bị thương nặng ở đầu gối, còn người cháu bị toác đầu.

Lốc xoáy thổi bay hàng chục mái nhà, 4 người bị thương - ảnh 1 Xà gồ, gạch đá rơi vãi khắp nơi trong nhà
Lốc đã cuốn bay mái tôn của 24 căn nhà trong khu vực. Nhiều bức tường  đổ sập đè hỏng đồ đạc, vật dụng trong nhà của người dân như giường, tủ, ti vi, tủ lạnh, máy giặt… Nhiều gia đình phải sang ở nhờ nhà bà con hàng xóm để chờ sửa chữa nhà bị hư hỏng.

Mặt khác, cơn lốc còn phá hỏng 1 sân bóng đá mini và làm gãy đổ nhiều diện tích bơ và sầu riêng.

Qua thống kê ban đầu, cơn lốc gây thiệt hại tiền tỷ tại khu vực này.   

UBND phường Lộc Phát đã huy động lực lượng công an, dân quân… đến hiện trường thống kê thiệt hại, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả trận lốc xoáy, đặc biệt có phương án giúp người dân ổn định chỗ ở trong đêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá