Lốc xoáy và mưa đá gây thiệt hại ở nhiều địa phương

TP-Mấy ngày vừa qua, lốc xoáy và mưa đá đã gây thiệt hại không nhỏ về tài sản của nhân dân các địa phương như Quảng Ngãi, Gia Lai, Thanh Hóa...

Quảng Ngãi: Lốc làm hư hỏng nặng 17 căn nhà. Tin từ UBND huyện Trà Bồng ngày 11/6 cho biết: Một cơn lốc mạnh đi ngang qua địa bàn các xã Trà Phú, Trà Bình, Trà Sơn và thị trấn Trà Xuân đã gây nhiều thiệt hại về tài sản của nhân dân.

17 căn nhà bị hư hỏng nặng, nhiều cây cối ngã đổ, hệ thống thông tin liên lạc và điện thắp sáng ở các xã này bị tê liệt. Chính quyền địa phương đang vận động nhân dân giúp đỡ các gia đình bị nạn sửa chữa lại nhà cửa sớm ổn định cuộc sống.

Gia Lai: Lốc xoáy làm 1 người chết, sập và tốc mái gần 100 căn nhà. Chiều tối ngày 8/6 và rạng sáng ngày 9/6 tại xã Phú Cần huyện Krông Pa và xã Tú An thị xã An Khê (Gia Lai)  lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã làm 1 người chết, ước thiệt hại hoa màu và tài sản của dân hàng tỷ đồng.

Cụ thể xã Phú Cần có 7 căn nhà bị sập, hơn 60 căn nhà bị tốc mái, nhiều người bị thương phải cấp cứu ở bệnh viện. Tại Tú An lốc xoáy làm 20 căn nhà bị tốc mái, 1 căn nhà bị sập 1 người chết.

Các cấp chính quyền ở Gia Lai đang tích cực khắc phục hậu quả cơn lốc xoáy bất ngờ này.

Thanh Hóa: 211 ngôi nhà bị tốc mái. 21 giờ ngày 9/6, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa đá đã xảy ra trên địa bàn xã Thiệu Thịnh (Thiệu Hóa, Thanh Hoá).

Theo thống kê ban đầu, lốc xoáy đã làm cho 211 nhà dân bị tốc mái, trong đó có 42 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 6 phòng học của trường tiểu học với toàn bộ hệ thống cửa, quạt điện và các trang thiết bị hư hỏng nặng; nhà hiệu bộ trường tiểu học, văn phòng làm việc của  Đảng ủy, UBND, nhà bia tưởng niệm liệt sĩ bị tốc mái và đổ vỡ; hệ thống điện sáng, điện thoại hư hỏng nhiều; hàng nghìn cây  lưu niên, cây lấy gỗ, hoa màu bị đổ gãy.

Lốc xoáy và mưa đá cũng đã làm 3 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng. Ước tính thiệt hại do cơn lốc xoáy gây ra gần 600 triệu đồng.

Hiện chính quyền và nhân dân địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả, tu sửa nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá