Lỗi do “rủi ro”

TP - Hôm qua 5-9, BV Từ Dũ đã gặp gỡ báo chí để thông tin về trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Yến (ngụ Tô Hiến Thành, P.12, Q.10, TPHCM bị thủng bàng quang sau khi cắt u xơ cổ tử cung tại bệnh viện này.

> Cắt u xơ tử cung làm thủng bàng quang

Theo dược sĩ Huỳnh Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc BV Từ Dũ, bệnh nhân bị u xơ tử cung to và có nhiều nguy cơ tai biến đi kèm khi phẫu thuật.

Cho rằng trước khi mổ bác sĩ đã tư vấn cho bệnh nhân và có giấy cam kết, tuy nhiên phó giám đốc BV Từ Dũ khẳng định “vì có nhiều nguy cơ nên không tư vấn hết, trong đó có thủng bàng quang”.

BV Từ Dũ cho biết, khi bệnh nhân chuyển đến, các bác sĩ đã hội chẩn và khẳng định đây là một ca khó do u xơ tử cung to, bị dính ruột, dính bàng quang và đề nghị hậu phẫu theo dõi sát.

Nhưng sau hậu phẫu, các bác sĩ đã không theo dõi sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. BV Từ Dũ nhận khuyết điểm về vấn đề này, và cho rằng đây là tai biến phẫu thuật do rủi ro.

BV sẽ hỗ trợ khoản chi phí phát sinh khi bà Yến điều trị tại BV Chợ Rẫy và thanh toán lại viện phí cho bệnh nhân tại BV Từ Dũ. Tuy nhiên, hôm qua bà Yến cho biết không chấp nhận cách giải quyết này và đòi bồi thường 40 triệu đồng chi phí điều trị.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá