Lời kể của nạn nhân được giải cứu từ hầm sâu thủy điện

Trong khoảng thời gian bị mắc kẹt trong đường hầm thủy điện Đạ Dâng, Lâm Đồng, các nạn nhân không tránh khỏi cảm giác sợ hãi, thậm chí "có những lúc cảm giác tuyệt vọng" như lời anh Hoàng Văn Sơn-một trong 12 nạn nhân.

Các bác sĩ chăm sóc nạn nhân tai bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.
Các bác sĩ chăm sóc nạn nhân tai bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.
Sau khi được đưa ra khỏi hầm và nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, anh Hoàng Văn Sơn (25 tuổi, quê Nam Định), một trong 12 nạn nhân kể lại: những ngày qua, anh rất sợ, có những lúc cảm giác tuyệt vọng. Đặc biệt ngày hôm qua, khi nước cao tới cổ, mọi người thực sự mất bình tĩnh. Tuy nhiên, hàng ngày nghe được tiếng mọi người ở bên ngoài động viên, được tiếp tế thức ăn đầy đủ, anh em cũng đã dần lấy lại niềm tin, luôn tin rằng: sẽ được cứu sống.

Anh Sơn cũng cho biết: Tuy tin sẽ được cứu sống, nhưng ngày hôm nay mọi người cũng bất ngờ khi được giải cứu. "Tất cả động viên nhau ráng chờ, giữ niềm tin nhưng cũng không ngờ được cứu nhanh như thế", anh Sơn nói.

Theo Tuổi trẻ, khi nhập viện, ngoại trừ 2 nạn nhân phải thở oxy, 10 người còn lại đều tỉnh táo, và ngồi thoải mái trò chuyện.

Vào lúc 18h55, các nạn nhân đang ăn bữa ăn chiều đầu tiên sau những ngày mắc kẹt trong hầm.

Anh Nguyễn Tiến Đoàn, một trong những nạn nhân, cho biết: Năm nay anh 30 tuổi, và dù anh chỉ đang ăn một tô mì gói, nhưng đây là bữa ăn chiều đầu tiên ngon nhất trong cuộc đời của anh.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá