Lời kể của người đầu tiên tiếp cận hiện trường trực thăng rơi

TPO - Anh Dương Phát Tuấn (ngụ Bình Chánh) được cho là người đầu tiên phát hiện và dẫn đường cho lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường máy bay trực thăng quân sự UH-1 rơi ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Anh Dương Phát Tuấn
Anh Dương Phát Tuấn

Anh Dương Phát Tuấn cho biết, khi tiếp cận hiện trường, anh thấy một ngọn lửa lớn bao trùm toàn bộ phần đầu và thân máy bay. Nhìn vào cabin trực thăng, anh Tuấn thấy có một thi thể. Cách đó khoảng 5m, dưới kênh nước, anh Tuấn cũng phát hiện một thi thể nạn nhân khác.

Trong khi đó, trao đổi với Tiền Phong, một phụ nữ sống gần hiện trường máy bay rơi cho biết, khoảng 7h hôm nay, bà nghe thấy tiếng máy bay trực thăng bay qua khu vực gần nhà. Sau đó khoảng 3 phút, bà nghe thấy một tiếng nổ rất lớn.

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam xác nhận, chiếc trực thăng quân sự UH-1 thuộc biên chế Trung đoàn Không quân 917, Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng Phòng không – Không quân) đã gặp sự cố nghiêm trọng, sau khi cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng nay.

Nguồn tin ban đầu cho biết, chiếc máy bay này gặp sự cố và bị rơi tại khu vực huyện Bình Chánh, TPHCM. Tổ lái 4 người trên trực thăng hy sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng