Sự kiện: Cụ Rùa hồ Gươm

Lời kể của người ôm rùa Hồ Gươm

TPO - Trong đợt vây bắt hôm qua, ông Nguyễn Quang Huệ là một trong ba người lập công lớn, khi lai dắt được cụ rùa vào lồng sắt. Sau hơn một tiếng đồng hồ vây bắt, đến 16h10, rùa chui ra khỏi vòng lưới nhỏ, bơi tìm lối thoát vòng lưới lớn. Ông Huệ cùng hai thành viên khác, ngay lập tức, lao đến, ôm chặt lấy rùa.

Lời kể của người ôm rùa Hồ Gươm

> Rùa Hồ Gươm đã vào khu điều trị 

Trong lúc đó, những chiến sĩ đặc công nước và đoàn tham gia vây bắt giữ chặt tấm lưới lớn, đồng thời mang lưới quét đến đón "cụ" rùa. Tuy nhiên, rùa bơi nhanh hơn, ông Huệ kiên quyết bám chặt, dẫn "cụ" về phía lồng sắt.

“Lúc ấy có kịp nghĩ gì đâu, chỉ biết lao theo thôi. Lần trước đã bắt hụt một lần, nên quyết phải bắt bằng được rùa để chữa bệnh cho "cụ”" - ông Huệ chia sẻ.

Theo ông Huệ, cụ rùa còn rất khỏe, bơi rất nhanh. “Cụ lặn thì tôi cũng lặn..., khó khăn, nguy hiểm nhưng tôi quyết không buông tay...”.

“Nhiệt độ hôm qua không lạnh bằng đợt vây bắt lần thứ nhất. Tuy nhiên, ngâm mình dưới nước suốt hai tiếng đồng hồ cũng ảnh hưởng phần nào tới sức khỏe của mọi người. Gió thổi mạnh, cứ nhô người lên cao một chút là chân tay run lập cập” – Ông Huệ nói thêm.

Với vốn kinh nghiệm từng trải của dân sông nước, làm nghề chài lưới mấy chục năm nay ở Phú Thọ, ông Huệ vẫn rất sung sức dù đã 54 tuổi.

Cũng tham gia đội lai dắt cụ rùa ngày hôm qua, ông Nguyễn Văn Thủy (49 tuổi), một thành viên của Tập đoàn Thương mại Hà Nội (KAT) chưa hết vui mừng: “Đợt hai này, mọi người đều thấy tự tin hơn. Qua quá trình diễn tập vây bắt rùa ở Hồ Gươm, hồ Văn Quán, hồ Đầm Bông, tất cả thành viên đều được trang bị những kỹ năng tốt nhất. Thực tế, hôm qua, cuộc vây bắt diễn ra suôn sẻ hơn so với lần trước, và đã thành công tốt đẹp”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá