Lời kể hãi hùng của nạn nhân vụ tông xe kinh hoàng ở Bình Thuận

TPO - “Tôi đang ngủ thì giật mình nghe tiếng động mạnh rồi bị hất văng từ giường trên tầng xuống sàn xe, đồ đạc văng tứ tung, xe cháy ngùn ngụt, mọi người la hét đập kính tìm đường thoát thân”, chị Nguyễn Thị Thanh Hoa (quê Hà Tĩnh), nạn nhân trên xe khách kể lại.

Các phương tiện bị thiêu rụi.
Các phương tiện bị thiêu rụi.

Đến chiều tối 22/5, hàng chục nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc trên địa bàn tỉnh Bình Thuận khiến 12 người chết, 40 người bị thương vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại thời khắc sống chết trên hai chiếc xe khách cháy ngùn ngụt.

Lời kể hãi hùng của nạn nhân vụ tông xe kinh hoàng ở Bình Thuận - ảnh 1 Hai xe khách và xe tải cháy ngùn ngụt sau vụ tai nạn.
Nằm trên giường bệnh với vết thương trên mặt, bà Lê Thị Loan (56 tuổi, quê Hà Tĩnh) bàng hoàng kể lại: “Lúc đó tôi vẫn còn thức, đang nằm nhìn ra đường thì bỗng có tiếng va đập mạnh, tôi văng khỏi giường, chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt quá hoảng loạn tôi ngất đi, khi tỉnh lại thấy mình đang nằm trong bệnh viện”.
Lời kể hãi hùng của nạn nhân vụ tông xe kinh hoàng ở Bình Thuận - ảnh 2 Lê Thị Loan (56 tuổi, quê Hà Tĩnh) kể lại thời khắc bị nạn.
Nằm cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, anh Nguyễn Hưng Tuấn phụ xe khách 38N cho biết, xe có 2 tài xế và hai phụ xe. Khoảng 1h sáng 22/5 xe xuất phát tại khu vực chợ đầu mối Thủ Đức, TPHCM. 

Lúc anh đang nằm ngủ ở cuối xe thì bị va đập mạnh và được người dân phá cửa kính cứu thoát. Anh Hưng cho biết, người điều khiển xe từ lúc xuất phát đến khi xe bị nạn là tài xế Trần Công Định (quê Đức Thọ, Hà Tĩnh ) đã tử vong, 3 người của nhà xe bị thương.

Anh Phạm Ngọc Việt (quê Quãng Ngãi) đi trên xe khách 51B cho biết, khi anh đang ngủ thì nghe có tiếng nổ lớn, anh văng từ tầng trên xuống sàn xe. “Tỉnh lại tôi nghe nhiều tiếng la hét trong xe, tài xế đã chết và lửa bốc cháy phía đầu xe. Lúc hoảng loạn, tôi nhìn thấy hai sư cô bị thương trong xe. Khi đến bệnh viện tôi cố tìm nhưng vẫn không thấy hai người này trong số những người bị thương”, anh Việt nói.

Cùng gặp nạn trên đường về quê và đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hàm Thuận Nam là hai chị em Nguyễn Thị Ngọc Huệ và Nguyễn Thị Thanh Hoa (quê Hà Tĩnh) vẫn đang hoản loạn. Chị Hoa cho biết, sau 3 năm vào Nam làm công nhân, chị quyết định nghỉ việc ở để về quê làm việc cho gần nhà nên chuyến xe này hai chị em mang hết đồ đạc, tài sản về quê thì bị cháy rụi.

“Tôi đang ngủ thì giật mình rơi từ trên giường xuống sàn xe, nhiều đồ đạc trên cao rơi xuống, chiếc xe bốc cháy dữ dội, tôi hoảng loạn chạy theo đám đông tìm cách ra ngoài. May mắn là hai chị em sau những phút hoảng loạn đã gặp được nhau”, chị Hoa nói.

Chiều tối 22/5, nhiều người thân các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc vẫn đang tìm đến hiện trường và bệnh viện để tìm kiếm thông tin thân nhân của mình. Nhiều người đau đớn khi nhận hung tin về người thân trong gia đình.

Lời kể hãi hùng của nạn nhân vụ tông xe kinh hoàng ở Bình Thuận - ảnh 3 Ông Mến đau đớn khi hai người chị của mình gặp nạn trên đường đi thăm con.
Lời kể hãi hùng của nạn nhân vụ tông xe kinh hoàng ở Bình Thuận - ảnh 4 Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn.
Ngồi lặng lẽ ở góc sân trước nhà đại thể bệnh viện Hàm Thuận Nam nơi lưu giữ 11 nạn nhân tử vong trong đám cháy trên hai xe khách, ông Võ Mến nhà ở huyện Đức Linh (Bình Thuận) cho biết trong số đó có hai người thân của ông. Người chị ruột là bà Võ Thị Xuân, chị dâu là bà Lê Thị Danh. Hai người đi từ Quảng Ngãi vào TPHCM để thăm con và chữa bệnh. 
“Nghe tin dữ tôi gọi điện thoại cho chị nhưng không có ai nghe máy, sau đó cơ quan chức năng tìm được điện thoại trên xe khách”, ông Mến nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá