Lời kể hãi hùng của người thoát nạn vụ sập hầm thủy điện

Phát hiện có tiếng đất đá chuyển động rất mạnh, anh Tuấn và 2 đồng nghiệp đoán chuyện chẳng lành nên chạy thục mạng ra phía cửa hầm cầu cứu. Chỉ ít phút sau, đất đả đổ sập xuống bịt kín đường hầm.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, người thoát nạn trong vụ sập hầm.
Anh Nguyễn Văn Tuấn, người thoát nạn trong vụ sập hầm.

Anh Nguyễn Văn Tuấn là người đã thoát nạn trong gang tấc trong vụ tai nạn sập hầm ở công trình thủy điện Đa Dâng-Đa Chomo, xảy ra ngày 16/12 ở thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, kể lại những giây phút kinh hoàng.

Theo lời anh Tuấn, như thường lệ, buổi sáng ngày 16/12, anh cùng 14 người khác vào nhận ca làm việc. Tuy nhiên, có 13 người vào trước, anh Tuấn cùng 2 người khác vào sau, được vài trăm mét thì phát hiện có tiếng đất đá chuyển động rất mạnh.

Biết có chuyện chẳng lành, anh Tuấn cùng hai người đồng nghiệp chạy thục mạng ra phía cửa hầm cầu cứu. "Lúc này, hầm vẫn chưa bị lấp hẳn, vẫn nhìn thấy bên trong. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đất đá lại đổ sập bịt kín tất cả. Đến khi đội cứu hộ tới, chúng tôi như bị nghẹt thở, không hiểu việc gì đã xảy ra...”, anh Tuấn run run kể lại.

Lời kể hãi hùng của người thoát nạn vụ sập hầm thủy điện - ảnh 1 Khẩn trương cứu nạn trong hầm.
Anh Tuấn cho biết, chỉ biết cầu trời cho các đồng nghiệp được an toàn. Đêm qua, khi nghe tin mọi người vẫn bình an, anh Tuấn mừng lắm nhưng chưa biết khi nào mọi người ra được khỏi hầm. Anh chỉ mong công tác cứu hộ thuận lợi để 12 đồng đội được bình an trở về.

Theo Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá