Lời kể nạn nhân bị trung tá người Campuchia bắn trọng thương

TPO - Sau khi được mổ lấy viên đạn ra khỏi cổ tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) anh Phạm Văn Quang (34 tuổi, An Giang) – nạn nhân bị trung tá Campuchia bắn đã qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhân Phạm Văn Quang tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM sáng 18/7. Ảnh: Quốc Ngọc
Bệnh nhân Phạm Văn Quang tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM sáng 18/7. Ảnh: Quốc Ngọc

Sáng 18/7, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết đang điều trị cho anh Phạm Văn Quang (34 tuổi, ngụ huyện Tịnh Biên, An Giang) - một trong những nạn nhân bị Trung tá Lay Bun Thy (người Campuchia) bắn ở quán nhậu gần biên giới.

Theo bác sĩ Hoàng Bá Dũng - Trưởng khoa tai mũi họng, Bệnh viện Chợ Rẫy, khi nhập viện, anh Quang tỉnh táo, tiếp xúc được, không có tình trạng khó thở. Phần cổ bên phải bị phù nề, đau đớn với chẩn đoán bị đạn bắn.

Các bác sĩ quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân ngay trong ngày 17/7 và lấy đầu đạn súng ngắn đường kính 0,5cm, dài 1,5cm. Đường đạn đi từ môi trên bên trái qua khoang miệng găm vào phần cổ ở dưới hàm bên phải.

Viên đạn làm rách môi, rách lưỡi khoảng 4cm và gãy nhiều răng cửa ở hàm trên nạn nhân. Vết thương ở lưỡi của anh Quang đã được khâu lại. Hiện bệnh nhân phục hồi tốt, có thể ăn uống và nói chuyện bình thường. 

Trước đó, tối 16/7, Thy cùng 3 người bạn về Việt Nam nhậu tại quán Hương Xưa ở khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên. Tại đây, Lê Văn Được (chủ một tiệm vàng) và Phạm Văn Quang cùng nhậu bàn kế cạnh. Khi Quang cầm li bia qua mời thì Thy nghi ngờ hỏi Quang có phải là người từng đánh Thy phải không?

Hai bên cự cãi, Thy chạy về nhà gần đó lấy súng ngắn quay lại nhắm thẳng vào đầu Quang bắn, làm Quang bị thương ở hàm và vai. Được nhảy vào can ngăn thì bị Thy bắn tiếp 2 phát trúng vào đầu và ngực tử vong ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, Thy chạy về nhà rồi dùng súng cố thủ. Lực lượng chức năng thuyết phục suốt đêm, đến rạng sáng 17/7, Thy mới chịu buông súng đầu hàng.

Anh Quang được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang. và sáng sớm ngày 17/7, được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá