Lời khai trùng hợp của hai kiểm lâm 'hộ tống' xe gỗ lậu

TPO - Không chỉ Trạm trưởng Đào Công Thắng, mà ông Nguyễn Kim Hùng- người “hộ tống” xe 37V-3851 cũng khai số gỗ lậu chở từ Xiêng My về Qùi Hợp (Nghệ An) là của cấp trên.

Lời khai trùng hợp của hai kiểm lâm 'hộ tống' xe gỗ lậu

> Khởi tố vụ án xe chở gỗ gây tai nạn
> Hai kiểm lâm 'hộ tống' xe gỗ lậu bị lật
Kiểm lâm nói cấp trên 'nhờ hộ tống' xe gỗ lậu bị lật

Nỗi đau của gia đình những phu gỗ xấu số
Nỗi đau của gia đình những phu gỗ xấu số.

“Trong báo cáo gửi đơn vị (Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống- PV), kiểm lâm Nguyễn Kim Hùng cho biết số gỗ đó là của một đồng chí lãnh đạo!”, trao đổi với Tiền phong ngày 11-12, GĐ Sở NN-PTNT Nghệ An Nguyễn Thọ Cảnh nói.

Sau khi nhận được thông tin trên, Sở NN-PTNT Nghệ An đã yêu cầu nhân viên kiểm lâm “hộ tống” xe 37V-3851 chở gỗ bất hợp pháp cung cấp danh tính của chủ lô hàng này. “Cụ thể đó là ai, phải khai báo thành khẩn chứ không thể nói chung chung như thế được!”, ông Nguyễn Thọ Cảnh nhấn mạnh.

Chiều 10-12 tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (TP Vinh), trả lời câu hỏi của PV báo Tiền phong, Trạm trưởng Trạm Bảo vệ rừng Qùi Hợp (thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Huống) Đào Công Thắng- người cùng với thuộc cấp Nguyễn Kim Hùng “hộ tống” xe chở gỗ lậu từ Xiêng My (Tương Dương) về thị trấn Qùi Hợp (huyện Qùi Hợp) tiết lộ ông được một lãnh đạo cấp trên nhờ đưa xe gỗ về thị trấn Qùi Hợp. Cán bộ kiểm lâm này nói ông thực hiện nhiệm vụ áp tải xe gỗ do “Nể”, và “Trên đường đi truyền đạt thông tin, xin xỏ cho lãnh đạo!”.

Như vậy, không chỉ riêng Trạm trưởng Đào Công Thắng, mà ngay cả kiểm lâm viên Nguyễn Kim Hùng cũng khai họ “hộ tống” xe gỗ cho một lãnh đạo cấp trên.

Những tình tiết kiểm lâm Đào Công Thắng, Nguyễn Kim Hùng tiết lộ là sự thật? Hay ngụy biện cho hành vi trái pháp luật của mình? Ai bất chấp pháp luật, coi thường tính mạng của những người thợ Châu Lý để trục lợi cá nhân? Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An sẽ sớm làm rõ, đưa ra ánh sáng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá