Quảng Nam:

Lợn rừng tấn công 5 người bị thương

TP - Chiều ngày 18/10, ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết: Người dân địa phương đang tổ chức vây bắt một cá thể lợn rừng tấn công khiến 5 người dân địa phương bị thương trong đó 4 người phải nhập viện. Tuy nhiên, cá thể lợn rừng đã chạy vào rừng sâu.

Một trong số các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Vnexpress.
Một trong số các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Vnexpress.

Theo ông Vinh, trước đó vào khoảng 10h sáng ngày 18/10, tại khu vực đồng Mít thuộc địa phận thôn An Bình xã Tam Lãnh, bà Phạm Thị Thanh (75 tuổi) và bà Huỳnh Thị Lực (71 tuổi) bất ngờ bị một con lợn rừng lớn lao vào tấn công. Hậu quả, bà Thanh và bà Lực bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Riêng bà Thanh bị nặng nhất với nhiều vết cắn trên  người, một cánh tay bị cắn nát buộc phải cắt bỏ.

Trước khi tấn công bà Thanh và bà Lực, khoảng 10 phút ông Nguyễn Đình Thọ (46 tuổi) và Nguyễn Thành Tín (22 tuổi) cũng bị con lợn rừng này tấn công bị thương phải cấp cứu tại trạm y tế xã Tam Lãnh. Đến chiều ngày 18/10 ông Thọ, ông Tín cũng đã phải chuyển xuống bệnh viện đa khoa cấp cứu vì vết thương khá nặng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, hàng trăm người dân thôn An Bình  đã tổ chức vây bắt cá thể lợn rừng này. Tuy nhiên, không thể bắt được vì lợn đã chạy vào rừng.

Ngoài nạn nhân trên, theo ông Vinh còn có bà Phạm Thị Dưỡng (71 tuổi, thôn Bồng Miêu, Tam Lãnh) cũng bị lợn húc, tuy nhiên bị thương nhẹ.

Cũng theo ông Vinh trong vòng 5 năm qua, đây là lần thứ 2 lợn rừng xuất hiện ở khu vực này. Tuy nhiên, không giống như lần trước thấy người lợn rừng bỏ chạy, lần này cá thể này quay lại tấn công người rất hung tợn. Xã đang đề nghị cơ quan chức năng can thiệp xử lý xua đuổi cá thể lợn rừng này vào rừng, bảo vệ tính mạng của người dân.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá