Lộn xộn cấp tiền hỗ trợ học sinh nghèo

TP - Thay vì cấp tiền hỗ trợ học sinh nghèo hằng tháng, nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa lại cấp theo học kỳ hoặc năm học.

Theo Quyết định 112 của Thủ tướng Chính phủ, HS ở vùng đặc biệt khó khăn thuộc diện hộ nghèo sẽ được Nhà nước hỗ trợ: mỗi HS mẫu giáo được hỗ trợ 70 nghìn đồng/tháng; mỗi HS cấp tiểu học, THCS và THPT được hỗ trợ 140 nghìn đồng/tháng.

Lãnh đạo các huyện miền núi Thanh Hóa cho rằng việc lập danh sách HS được hưởng trợ cấp theo QĐ 112 từng năm học không sát thực tế và mất thời gian. Do vậy, tiền hỗ trợ HS không cấp theo tháng, mà phải cấp theo học kỳ, hoặc năm học. Tuy nhiên, ông Trương Công Hưng - Trưởng phòng Kế hoạch Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hóa cho rằng, như vậy tiền hỗ trợ sẽ không đến lúc khó khăn và khiến học sinh thiệt thòi.

“Có huyện để cho UBND xã cấp tiền này cho phụ huynh HS, có huyện để các trường cấp tiền, nên rất lộn xộn. Chuyển tiền về cơ sở cũng gặp nhiều khó khăn, có nơi gửi về UBND xã, xã gửi giấy mời cho phụ huynh học sinh đến nhận nhưng lại không có kinh phí cho việc này. Có nơi gửi về các trường thì học sinh mẫu giáo, tiểu học ký nhận như thế nào?...”, ông Hưng nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá