Long An: Cầu Voi mỗi tuần 'nuốt' 1 ôtô

Cầu Voi tại km 1944 trên QL1A - thuộc địa phận tỉnh Long An, là cây cầu nhỏ chỉ dài hơn chục mét. Thế nhưng, đây có lẽ là cây cầu đang giữ kỷ lục về "nuốt xe" - chỉ chưa tới 2 tháng, đã có tới 6 chiếc ô tô bay qua lan can cầu, lao xuống sông...

Nửa đêm 14/8, người dân sống 2 bên cầu Voi bị phá tan giấc ngủ bởi tiếng rít rợn người của bánh xe cọ xát trên mặt đường, theo sau là tiếng "rầm". Một chiếc xe tải đã lao qua lan can cầu, rơi xuống sông.

Trước đó - vào đêm 10/8, cũng 1 chiếc xe tải chở đầy hàng từ Tiền Giang về TPHCM đã lao xuống sông cầu Voi.

Không kể xe gắn máy, chỉ tính riêng xe 4 bánh, thời gian gần đây trung bình mỗi tuần có 1 chiếc lao qua lan can cầu Voi rớt xuống sông.

Đặc điểm chung của các vụ tai nạn là: Xe từ nơi xa đến, tài xế không quen đường và đều xảy ra ban đêm... QL1A qua cầu Voi chia làm 2 nhánh. Hướng từ TPHCM về miền Tây đường thẳng, tài xế dễ quan sát, ít khi xảy ra tai nạn.

Ngược lại, hướng từ Tiền Giang về TPHCM, khi qua cầu Voi có 1 khúc cua ngay tại chân cầu. Chỉ cần tài xế chạy với tốc độ nhanh, bị lóa mắt bởi đèn xe ngược chiều, phản xạ chậm là... xuống sông.

Tài xế vượt bên phải, nếu vào đúng khúc cua ngay chân cầu thì chỉ có ... xuống sông. Trong khi đó, các biển báo nguy hiểm chưa đủ độ cảnh báo để tài xế nhận thức được nguy hiểm mà đề phòng.

Theo một cán bộ Sở GTVT Long An, đoạn đường qua đây thuộc chế độ giao thông nội thị, xe tải chỉ được chạy với tốc độ 40km/h. Nhưng các trường hợp tai nạn được ghi nhận xe đều chạy 60 - 70km/h, thậm chí trên 80km/h.

Ban đêm, không có "bắn tốc độ", nên các tài xế không giảm ga khi qua đây, vậy là tai nạn xảy ra.

Theo Kỳ Quan
Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá