Long An mong sớm có khu xử lý rác tầm cỡ

TPO - Ông Đỗ Hữu Lâm- Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, sẽ tạo điều kiện hết sức để chủ đầu tư dự án Khu công nghệ môi trường xanh ở Long An sớm triển khai xây dựng khu xử lý rác hiện đại.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Đỗ Hữu Lâm đến khảo sát tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước. ảnh Ngọc Hằng
Chủ tịch UBND tỉnh Long An Đỗ Hữu Lâm đến khảo sát tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước. ảnh Ngọc Hằng

Tại buổi làm việc cùng các sở ngành và huyện Thủ Thừa tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, TP.HCM, do Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư ngày 9/7 ông Đỗ Hữu Lâm cho biết, hiện toàn tỉnh Long An có 28 khu công nghiệp, 8 cụm công nghiệp và đang triển khai 16 khu công nghiệp nhưng nhu cầu về xử lý rác chưa được đáp ứng.

“Chúng tôi rất mong muốn VWS nhanh chóng triển khai dự án Khu công nghệ môi trường xanh ở huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để đáp ứng nhu cầu xử lý rác của doanh nghiệp”- ông Lâm nói.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương- Phó tổng giám đốc VWS cho biết, hiện dự án có quy mô 1.760 ha, công suất xử lý đến 40.000 tấn/ngày, có vốn đầu tư hơn 700 triệu USD, thời gian hoạt động từ 75 - 100 năm.

“Trong tháng 7 và tháng 8 tới chúng tôi sẽ xây dựng cầu và đường vào khu vực dự án”- bà Phương cho biết, đồng thời khẳng định khi dự án triển khai sẽ đảm nhận việc xử lý rác thải, chất thải công nghiệp của 8 tỉnh, thành phố của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với công nghệ hiện đại của Hoa Kỳ, đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Lâm cho biết thêm tỉnh Long An nằm trong quy hoạch xử lý rác trong khu vực, đã liên kết với TP.HCM xúc tiến đền bù xong đất đai, đang chuẩn bị giao đất cho chủ đầu tư để triển khai thực hiện dự án.

Sau khi khảo sát dự án của VWS tại TPHCM, ông Lâm đánh giá khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước thân thiện với môi trường, chưa có khu xử lý nào ở trong nước đạt được như vậy, đồng thời cho biết tỉnh Long An thấy an tâm và cam kết cùng TP.HCM ủng hộ chủ đầu tư sớm triển khai dự án Khu công nghệ môi trường xanh Long An theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải mới đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng