Long An:Bán xăng hạn chế, bán dầu nhỏ giọt

TPCN - Sáng 28/4, theo thông tin mới nhất của Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục quản lý thị trường tỉnh Long An- Võ Thiện Ngộ, gần 400 điểm kinh doanh xăng dầu (cây xăng) trên địa bàn toàn tỉnh đã bắt đầu mở cửa bán trở lại.

Tuy nhiên, lượng xăng dầu bán ra vẫn còn rất hạn chế, có cây xăng mở cửa nhưng không bán vì hết hàng, có cây xăng mở cửa bán khống chế số lượng và bán dầu nhỏ giọt lúc bán, lúc không.

Tại các huyện nằm trong khu vực biên giới của Long An, theo ông Lê Thanh Nghiêm-Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng, cho biết gần 20 cây xăng sáng nay rục rịch bán lại, nhưng chỉ có bán xăng là bình thường, còn dầu D.O thì chưa bán.

Lý do được các chủ cây xăng đưa ra là nguồn hàng dầu về không kịp. Còn Trưởng phòng kinh tế kế hoạch huyện Vĩnh Hưng-Võ Quốc Khánh, nói: Các cây xăng ở huyện cũng mở cửa trở lại và bán ra lượng xăng khống chế dưới 100.000 đồng cho một người, một lần mua, với lý do nguồn xăng dầu dự trữ không đủ nên phải bán cầm chừng cho qua ngày.

Trung tâm của Đồng Tháp Mười ở Long An là huyện Mộc Hóa, cũng là nơi đặt “đại bản doanh” của các đại lý lớn cung cấp xăng dầu cho các cây xăng ở nội địa Đồng Tháp Mười và khu vực biên giới đã bắt đầu cung cấp khá lớn lượng xăng dầu cho các cây xăng để bán ra thị trường.

Do đó, hầu hết các cây xăng ở huyện Mộc Hóa đều bán xăng dầu bình thường không hạn chế số lượng người mua. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá