Lũ cuốn 4 ô tô trong mưa bão ở Nghệ An

TPO - Cho đến sáng ngày 20/8, toàn tỉnh Nghệ An đã có 1 người mất tích, 11 ngôi nhà bị ngập trong nước và 4 ô tô tải bị lũ cuốn trôi do ảnh hưởng cơn bão số 3.

Một số tuyến đường liên xã ở địa bàn huyện Kỳ Sơn bị chia cắt vì mưa lũ.
Một số tuyến đường liên xã ở địa bàn huyện Kỳ Sơn bị chia cắt vì mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 3, trong đêm 18 đến ngày 19/8, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng. Tại các huyện miền núi, nước dâng cao ở nhiều sông, suối, hồ đập nước, làm ngập nhiều nhà dân ven sông suối, chia cắt nhiều bản làng.

Theo số liệu từ Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đến sáng ngày 20/8, đã có 11 nhà dân tại xã Mỹ Lý,  huyện Kỳ Sơn chìm trong nước lũ.

Do nước lũ lên cao nên khoảng 16h ngày 19/8, 4 xe tải của Công ty Tiền Tài đã bị cuốn đi khi đang đậu tại bản Xốp Tụ, xã Mỹ Lý để tránh lũ.

Ngoài ra, các con đường vào Tà Cạ, Mường Ải, Mường Típ, Mỹ Lý, Bắc Lý, Keng Đu, Huồi Tụ … (huyện Kỳ Sơn) cũng bị chia cắt thành nhiều đoạn do ngập nước, sạt lở taluy.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ UBND huyện Kỳ Sơn đã nhanh chóng lập các đoàn công tác đến các địa điểm thiệt hại và bị lũ chia cắt để có biện pháp ứng phó, hỗ trợ cho người dân.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 18/8, do nước lũ dâng cao trong lúc cố gắng cứu bò bị nước cuốn, ông Nguyễn Quốc Việt (SN 1963, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đã bị nước lũ cuốn mất tích. Ông Việt hiện là chủ nhiệm hợp tác xã, phó bí thư chi bộ Kỳ Tân.

Mặc dù bão số 3 đã vào bờ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng theo thông báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung Ương tại các tỉnh Bắc Bộ đến Nghệ An vẫn tiếp tục có mưa.

Hiện mực nước sông suối vẫn đang cao nên đề cao phương án phòng chống lũ. Nhất với các địa phương miền núi cần đề phòng lũ ống, lũ quét.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá