Quảng Nam:

Lũ cuốn xà lan hút cát trôi đập vào cầu Cẩm Kim ở Hội An

TPO - Một trường hợp nguy hiểm vừa xảy ra hồi 10h ngày 5/11 tại cầu Cẩm Kim (TP. Hội An, Quảng Nam). Một xà lan chạy dọc bờ đông của sông Thu Bồn đã bị nước lũ chảy mạnh cuốn ra giữa dòng và mắc lại 2 mố trụ cầu rồi lật nghiêng. 3 người trên xà lan đã kịp trèo lên cầu thoát thân.

Ba người trên xà lan trèo lên cầu thoát thân. Ảnh chụp từ clip đăng trên facebook Nguyễn Đức Quang.
Ba người trên xà lan trèo lên cầu thoát thân. Ảnh chụp từ clip đăng trên facebook Nguyễn Đức Quang.

Đến 14h, lực lượng chức năng của xã Cẩm Kim đã tìm cách tiếp cận chiếc xà lan nhưng không thể được vì nước lũ đang lên cao và dòng chảy trên sông rất mạnh.

Vào lúc 17h, ông Nguyễn Đức Quang, người đăng tải đoạn clip này trên facebook của mình, cho biết: “Xà lan hiện vẫn còn mắc vào chân cầu tại vị trí cũ nhưng phần đuôi đã bị chìm, chỉ còn phần mũi đang nhô lên trên mặt nước lũ. Nguy hiểm quá! ”.

Cầu Cẩm Kim được đưa vào sử dụng ngày 29/1/2016. Đây là chiếc cầu quy mô bán vĩnh cửu bắc qua sông Thu Bồn, nối liền xã Cẩm Kim với phường Cẩm Phô, kinh phí đầu tư 32 tỷ đồng. Cầu dài hơn 620 mét, trọng tải thiết kế dưới 3 tấn, kết cấu dàn thép Beiley, khổ thiết kế 1 làn xe, mặt cầu rộng 3m. Từ khi có cầu, người hàng ngàn hộ dân ở Cẩm Kim đã thoát khỏi cảnh biệt lập cách trở suốt bao nhiêu năm qua.

 Tai nạn trên cầu Cẩm Kim của xà lan hút cát...! Nguồn: FB Nguyễn Đức Quang

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng