Lũ đột ngột đổ về, Bình Phước thiệt hại hàng tỷ đồng

TPO - Cơn lũ lớn đột ngột đổ về vào sáng ngày 5/10 đã làm ngập 189 căn nhà, nhiều đồ đạc, tài sản của người dân như tủ lạnh, tivi, ô tô, xe máy, đồ gia dụng bị hư hại.

Lũ đột ngột đổ về, Bình Phước thiệt hại hàng tỷ đồng

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) tỉnh Bình Phước, cơn lũ lớn đột ngột đổ về vào sáng ngày 5/10 đã làm ngập 189 căn nhà, nhiều đồ đạc, tài sản của người dân như tủ lạnh, tivi, ô tô, xe máy, đồ gia dụng bị hư hại; hơn 300 ha cây công nghiệp, hoa màu các loại bị ngập úng, 4 ha ao cá bị ngập, hơn 400 gia súc, gia cầm bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Ước thiệt hại lên tới hơn 6 tỷ  đồng.

Lũ đột ngột đổ về, Bình Phước thiệt hại hàng tỷ đồng - ảnh 1 Ca nô các lực lượng sử dụng để di chuyển người và tài sản của người dân đến khu vực an toàn

Hiện nay mặc dù nước lũ đã rút xuống, tuy nhiên thời tiết trong những ngày sắp tới vẫn còn diễn biến phức tạp, mưa lớn vẫn còn tiếp tục xảy ra, vì vậy Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Phước đề nghị các địa phương bị ảnh hưởng cần thông tin cho người dân chủ động đề phòng đồng thời khuyến nghị người dân không nên trở về nhà khi nước lũ dâng cao. Ngoài ra, cắt cử lực lượng công an, dân phòng trực bảo vệ tài sản cho người dân

 
Lũ đột ngột đổ về, Bình Phước thiệt hại hàng tỷ đồng - ảnh 2 Các chiến sỹ công an đưa các cháu nhỏ đến khu vực an toàn
Lũ đột ngột đổ về, Bình Phước thiệt hại hàng tỷ đồng - ảnh 3 Nước lũ đổ về đột ngột khiến người dân không kịp trở tay
Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 5/10, lực lượng chức năng của tỉnh Bình Phước đã phải nhanh chóng sơ tán hàng chục hộ dân ở các phường Tân Đồng, Tân Thiện và Tân Xuân, TP Đồng Xoài vì nước lũ dâng cao đột ngột. 7 ca nô, hơn 230 cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ..., 12 xe chuyên dụng đã được huy đồng nhằm hỗ trợ người dân di dời người và tài sản đến khu vực an toàn.

Lũ đổ về đột ngột ở Bình Phước, cảnh sát bám dây giúp dân sơ tán

Sáng 5/10, lực lượng chức năng của tỉnh Bình Phước nhanh chóng sơ tán hàng chục hộ dân ở các phường Tân Đồng, Tân Thiện và Tân Xuân, TP.Đồng Xoài vì nước lũ dâng cao đột ngột.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng