Lũ khẩn cấp trên các sông ở Trung bộ và Tây Nguyên

Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương: Lúc 16h30 ngày 11/11, tình trạng ngập lụt sâu diễn ra trên diện rộng thuộc các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định. Cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, sườn dốc và ngập lụt sâu lan rộng ở các tỉnh trên.

Theo nhận xét của Trung tâm, 24 giờ qua, do ảnh hưởng của lưới áp cao lục địa kết hợp với hoạt động mạnh đới gió đông trên cao nên các tỉnh tử Nam Quảng Bình đến Bình Định đã có mưa to đến rất to.

Lượng mưa đo được phổ biến từ 100 - 150mm, riêng vùng Thừa Thiên Huế - Quảng Nam: 150- 250mm; một số nơi mưa trên 250mm như tại Nam Đông (Thừa Thiên- Huế): 806mm, Khâm Đức (Quảng Nam): 346mm, Trà My (Quảng Nam): 491mm. Lũ trên các sông từ Nam Quảng Bình đến Phú Yên đang lên; riêng các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định đang ở mức cao.

Dự báo, hiện nay, lưỡi áp cao lạnh lục địa có cường độ ổn định, đới gíó đông trên cao vẫn hoạt động mạnh. Đêm nay và ngày mai ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định còn có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong 24 giờ tới, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi mưa phổ biến từ 100-200mm, riêng các tỉnh từ Bình Định đến Phú Yên lượng mưa tới 50-100mm.

Lũ các sông từ Nam Quảng Bình đến Phú Yên tiếp tục lên nhanh.

Tình hình mưa, lũ còn diễn biến phức tạp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá