Lũ ở nhiều sông miền Trung lên trên báo động III

TP - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, một hiện tượng thời tiết hiếm có vừa xảy ra khi mưa chưa đến một ngày mà lũ nhiều sông ở miền Trung đã lên trên báo động III, cấp báo động cao nhất.

Lũ ở nhiều sông miền Trung lên trên báo động III

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ đêm 9/11 ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và Gia Lai có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Lũ trên nhiều sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và Bắc Tây Nguyên lên trên báo động II. Riêng các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định và Ninh Thuận đã lên xấp xỉ và trên báo động III.

Dự báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp kết hợp với đới gió đông họat động mạnh, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Mưa tập trung ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bắc Ninh Thuận và Nam Tây Nguyên với lượng mưa phổ biến 50-100mm. Hôm nay (11/11), mưa lan dần ra phía bắc và tập trung từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi và Bắc Tây Nguyên với lượng mưa từ 80-150mm, có nơi trên 150mm.

Lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và Tây Nguyên, vì thế, sẽ tiếp tục lên nhanh. Riêng các sông Trà Khúc, Vệ (Quảng Ngãi), Kôn ( Bình Định), sông Cái (Ninh Thuận), lũ sẽ lên trên báo động III từ 0,5 đến 1,5 m.

Các sông ở Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị sẽ lên mức báo động II-báo động III .

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, sườn dốc và ngập lụt sâu ở vùng trũng, đồng bằng các tỉnh trên là rất cao.  

 QD

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá