Lũ tại Lào Cai : Một bản có 21 người chết và mất tích 

Sau cơn lũ đêm mùng 8, rạng ngày 9/8, bản Tùng Chỉn I (Bát Xát, Lào Cai) có 40 nóc nhà thì bị lũ dữ cuốn phăng tới 19 nóc làm 21 người chết và mất tích. Đến nay mới tìm thấy 2 thi thể, còn 19 người vẫn bị mất tích.

Một bé gái may mắn còn sống sót sau cơn lũ dữ

Lũ đến đột ngột lại vào lúc nửa đêm nên nhiều người không kịp chạy lên chỗ an toàn đã bị lũ cuốn trôi  Hàng trăm ha ruộng lúa, hoa màu ở xã Trịnh Tường đã bị mất trắng do nước lũ.

Vị trí này 3 ngày trước là nơi ở của 19 nóc nhà thôn  Tùng Chỉn 1.
Nỗi đau mất người thân.

Sáng nay 10/8, ông Bùi Quang Vinh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ và ông Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm hỏi đồng bào và kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả thiên tai tại các xã vùng cao thuộc huyện Bát Xát. Nơi đầu tiên đoàn đến thăm là bản Tùng Chỉn I.

Thăm bà con các thôn gặp nạn tại Đồn biên phòng Trịnh Tường, ông Bùi Quang Vinh đã chia sẻ nỗi đau mất mát người thân, mất tài sản của những người gặp nạn. UBND tỉnh Lào Cai hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ có người chết và mất tích với số tiền 3 triệu đồng/người, và hỗ trợ lương thực cho các hộ mất nhà cửa, tài sản. 

Ông Bùi Quang Vinh, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác thắp hương tưởng niệm các nạn nhân trong đợt lũ quét tại thôn Tùng Chỉn 1, xã Trịnh Tường.

Chiều nay, ông Bùi Quang Vinh đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo tỉnh đi thăm, kiểm tra khắc phục hậu quả tại các xã Ý Tý, A Mú Sung, Trung Lèng Hồ… thuộc huyện Bát Xát.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, đoàn lãnh đạo Bộ Công an do đồng chí Trung tướng Trần Đại Quang, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã tới thăm xã Trịnh Tường và trao tặng 200 triệu đồng cho bà con gặp nạn.

Ông Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên bà con thôn Tùng Chỉn 1, xã Trịnh Tường, Bát Xát.
Chuyển hàng thiết yếu cho bà con thôn Tùng Chỉn 1.

Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam đã ủng hộ 200 triệu đồng, Hội Doanh nghiệp trẻ Lào Cai trao hàng chục triệu đồng và 40 thùng mỳ tôm cho người bị nạn tại địa phương. Riêng Quân khu II đã ủng hộ khẩn cấp cho xã Trịnh Tường 10 tấn gạo và điều động một đơn vị bộ đội tại Điện Biên tới giúp bà con xã Trịnh Tường khắc phục hậu quả đợt lũ.    

Theo Cao Cường - Bùi Kỳ
Báo Lào Cai

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng