Lửa bao trùm căn nhà trong đêm, 4 người thương vong

TPO - Khi cả gia đình ông Dũng đang ngủ thì ngọn lửa bùng cháy dữ dội bao trùm căn nhà nên hoảng loạn kêu cứu. Dù được người dân giải cứu đưa tới bệnh viện nhưng ít ngày sau vợ ông Dũng đã tử vong do vết bỏng quá nặng.

Nạn nhân vụ cháy nhà đêm mùng 2 tết.
Nạn nhân vụ cháy nhà đêm mùng 2 tết.

Chiều 17/2, thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết, một trong số ba bệnh nhân bị bỏng nặng do cháy nhà xảy ra vào ngày mùng 2 Tết đã tử vong do vết thương quá nặng.

Theo đó, trong đêm mùng 2 Tết Nguyên Đán 2016, khi cả gia đình ông Nguyễn Hoàng Dũng ngụ tại số 436B/66 đường 3 Tháng 2, phường 12, quận 10, TPHCM đang ngủ thì ngọn lửa bùng cháy dữ dội nên hoảng loạn kêu cứu.

Lúc này, nhiều người dân gần đó nhanh chóng đến phá cửa giải cứu cả bốn thành viên trong gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng. Do ông Dũng chỉ bị bỏng nhẹ nên sức khỏe nhanh chóng bình phục nên được xuất viện. Còn mẹ vợ của ông bị bỏng hơn 20% cơ thể, đến nay vẫn chưa bình phục do ngoài bị bỏng bà còn bị nhiều căn bệnh mãn tính.

Hai người khác trong gia đình là bà Nguyễn Thị Thanh Mai (46 tuổi vợ ông Dũng) cùng con gái là Nguyễn Hoàng Bảo Trân (16 tuổi) bị bỏng rất nặng được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Trong Luyện, khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Bảo Trân bị bỏng 55% cơ thể, tập trung chủ yếu ở vùng mặt, lưng và tứ chi.

Riêng bà Thanh Mai bị bỏng 75% cơ thể, trong đó có 55% diện tích bỏng sâu, cùng với tình trạng bỏng trên da thịt, nạn nhân còn bị bỏng đường thở, dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp. Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, nhưng do bị nhiễm trùng, nhiễm độc quá nặng, bệnh nhân đã không thể qua được cơn sốc bỏng nên đã tử vong vào chiều 16/2.

Được biết, căn nhà bị hỏa hoạn mới được vợ chồng ông Dũng thuê ở mới được vài tháng thì xảy ra hỏa hoạn. Để chạy chữa cho ba người thân, những ngày qua ông Dũng đã phải chạy khắp nơi vay mượn gần 100 triệu đồng. Nay vợ mất, con gái và mẹ vợ còn phải tiếp tục điều trị trong thời gian dài, những tháng ngày sắp tới sẽ là cơn bĩ cực với gia đình họ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng