Lửa cháy lan trong đêm, thiêu rụi nhiều nhà dân

TPO - Ngọn lửa bốc cháy lan sang nhiều hộ dân khác trong đêm khiến 3 nhà bị thiêu rụi. Theo thống kê ban đầu không có thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bị thiêu cháy.

Lửa cháy lan trong đêm, thiêu rụi nhiều nhà dân

Sáng ngày 24/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, hiện cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại 3 ngôi nhà của người dân bị thiêu cháy rụi trong đêm.

Theo đó, vào khoảng 23h ngày 23/1, người dân phát hiện ngọn lửa cháy lên tại nhà một người dân tại thôn Hà Chua, xã Tây Sơn, huyện Hương Sơn.

Lửa cháy lan trong đêm, thiêu rụi nhiều nhà dân - ảnh 1Hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường để tham gia chữa cháy

Ngay sau đó, người dân đã nhanh chóng tiến hành dập lửa. Do lửa bùng phát quá nhanh lan sang hai hộ dân bên cạnh và nhiều hộ gia đình khác bị ảnh hưởng.

Tại hiện trường, 3 ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, người dân nhanh chóng đưa một số tài sản và người đến vị trí an toàn.

Lửa cháy lan trong đêm, thiêu rụi nhiều nhà dân - ảnh 2Nhiều gia đình xung quanh phải đưa xe, đồ vật trong nhà để tránh đám cháy lan sang

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường tiến hành dập lửa, sơ tán các hộ dân lân cận.

Theo ông Thọ, đến khoảng 1h30 sáng nay, ngọn lửa mới được khống chế. Con số thiệt hại chưa thể thống kê được.

Lửa cháy lan trong đêm, thiêu rụi nhiều nhà dân - ảnh 3Đội PCCC có mặt tại hiện trường để tham gia cứu chữa.

“Có 3 hộ dân thiệt hại nặng, khám nghiệm xong, chúng tôi sẽ cho dọn dẹp, trước mắt  tiến hành dựng tạm nhà cho dân đón tết”, ông Thọ cho hay.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng