Lửa thiêu rụi 9 căn nhà giữa nắng hạn

TPO - Khoảng 14h30 ngày 13/4, đám cháy bốc lên tại dãy nhà bên tuyến đường Ngô Quyền (nối dài), thuộc khóm 1, phường Tân Xuyên (thành phố Cà Mau). Những người dân sinh sống trong những căn nhà làm dịch vụ không kịp dọn tài sản, vội vàng vùng chạy thoát thân khỏi đám cháy giữa nắng nóng.

Nhà cửa bằng cây gỗ địa phương, lợp thiếc bị cháy hoàn toàn.
Nhà cửa bằng cây gỗ địa phương, lợp thiếc bị cháy hoàn toàn.

Lực lượng PCCC Công an Cà Mau đã có mặt dập tắt đám cháy sau hơn 30 phút. Đám cháy thiêu rụi hoàn toàn 9 căn nhà và hư hỏng nặng căn nhà liền kề. Rất may, không có người thiệt mạng hay bị thương nhưng toàn bộ vật dụng, tài sản của người bán tiệm tạp hóa, nhà may và xe gắn máy… cũng bị thiêu rụi.

Lửa thiêu rụi 9 căn nhà giữa nắng hạn - ảnh 1 Đám cháy lan rộng suốt 9 căn nhà liền kề, chỉ duy nhất một căn nhà bị hư hỏng được chữa cháy kịp thời.

Ông Nguyễn Văn An, người dân bị nạn nói: “Đám cháy phát ra từ căn nhà mà thợ sắt đang làm sàn cho một người dân để dựng căn nhà mới, có thể do lửa hàn gây cháy”. Đám cháy còn lan rộng ra xung quanh là cây tràm, bạch đàn đang bị hạn hán.

Lửa thiêu rụi 9 căn nhà giữa nắng hạn - ảnh 2 Nhiều tài sản của dãy nhà dịch vụ ven đường bị cháy rụi.

Ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau cho biết, chính quyền địa phương cùng với cơ quan chức năng thống kê thiệt hại và sẽ có hỗ trợ cho bà con bị hỏa hoạn”.

Lửa thiêu rụi 9 căn nhà giữa nắng hạn - ảnh 3 Người dân phát hiện lửa bốc lên từ căn nhà đang xây dựng sàn, có thể do thợ hàn sắt vô ý gây cháy.

* Lúc 18 giờ 30 phút, ngày 13/4 xảy ra vụ cháy lớn tại khu đất hoang gần khu dân cư 515 đường 30/4, phường Hưng Lợi (Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) khiến hàng trăm người dân khu vực này một phen “hú vía”.

Theo thông tin ban đầu, người dân địa phương phát hiện đám cháy dữ dội bốc lên từ khu đất hoang. Do gió lớn nên ngọn lửa lan nhanh ra khu vực rộng hàng chục héc ta.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an quận Ninh Kiều điều 2 xe cứu hỏa và hàng chục chiến sỹ đến hiện trường chữa cháy. Đám cháy nằm sâu trong con hẻm nhỏ nên lực lượng chức năng rất khó khăn để tiếp cận hiện trường. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, ngọn lửa mới được dập tắt.

Lửa thiêu rụi 9 căn nhà giữa nắng hạn - ảnh 4

Nguyên nhân ban đầu được xác định do một người dân đốt cỏ dẫn đến vụ cháy. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người và tài sản nhưng làm người dân sinh sống tại khu dân cư một phen “hú vía”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá