Lửa thiêu rụi dãy hàng quán sau tòa nhà Keangnam

TPO - Vụ cháy dữ dội xảy ra khoảng 21h30 tối 18/10, tại hệ thống quán ăn, xưởng mộc, ga-ra ô tô ở khu đô thị Nam Trung Yên, Hà Nội, phía sau tòa nhà Keangnam. Đám cháy lan rộng khu vực hàng nghìn mét vuông, thiêu rụi nhiều hàng quán, ga-ra...

Lửa thiêu rụi dãy hàng quán sau tòa nhà Keangnam

> Cháy dữ dội ở KCN Quang Minh, khói đen ngút trời

Tường thuật trực tiếp

Đến thời điểm hiện nay, đám cháy đã được khống chế gần như hoàn toàn. Lực lượng Cảnh sát PCCC còn đang dập nốt một số đám cháy âm ỉ.

Phía bên ngoài, những người dân hiếu kỳ cũng đã giải tán, chỉ còn lại những chủ cửa hàng xung quanh khu vực cháy đang canh giữ những tài sản họ kịp sơ tán ra vỉa hè. Một số garage ô tô đã thuê xe cứu hộ kéo những chiếc xe ô tô hư hại nhẹ ra khỏi garage. Một đêm trắng với những chủ cửa hàng, garage... tại khu vực này.

Lửa thiêu rụi dãy hàng quán sau tòa nhà Keangnam - ảnh 1 Phó Giám đốc Sở PCCC Hà Nội - Đại tá Tô Xuân Thiều (bìa phải) và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn (áo xanh, bìa trái) trực tiếp chỉ đạo chữa cháy.  Ảnh: Tuấn Nguyễn

Một chiếc ôtô được đưa ra khỏi đám cháy. Ảnh: VnExpress

Lực lượng PCCC vật lộn với 'biển lửa'

 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Tô Xuân Thiều đã có mặt chỉ đạo công tác chữa cháy.

Ông Đỗ Tiến Dũng, chủ một quán ăn cạnh hiện trường vụ cháy cho biết, đám cháy xảy ra khoảng 20h30 phút. Lúc đó, ông Dũng phát hiện đám cháy xuất phát cạnh một xưởng gỗ. Ngay sau đó, đường dây điện dẫn đến quán nhà ông cũng bị bắt lửa, cháy lan. Ông Dũng chạy vội ra ngoài, hô hoán các hàng quán xung quanh sơ tán đồ đạc rồi điện báo cảnh sát PCCC.

PV Tuấn Nguyễn cho biết tại hiện trường, hiện đám cháy đã cơ bản được khống chế. Một số ô tô tại garage trong khu vực cháy bị hư hại nặng đang được lực lượng PCCC đưa ra ngoài, tránh nguy cơ phát nổ. Tại các hàng quán, ki ốt lân cận khu vực cháy, người dân cũng đã sơ tán tài sản ra ngoài đường. Chưa có ước tính thiệt hại trong vụ cháy...

Theo một số hộ dân ở đây cho biết, đám cháy bùng lên từ một quán cơm phía sau tòa nhà Keangnam, sau đó lan sang xưởng gỗ, làm cháy nổ một chiếc ô tô rồi tiếp tục lan tiếp sang các cửa hàng quần áo, quán ăn khác liền đó.

Lửa thiêu rụi dãy hàng quán sau tòa nhà Keangnam - ảnh 3 Một người dân đứng lên bình gas vừa di dời khỏi đám cháy để quan sát hiện trường. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Tại vỉa hè đối diện khu vực cháy, nhiều bình ga đã cháy được xếp la liệt cùng nhiều tài sản khác của người dân. Một số chủ cửa hàng liên tục khóc lóc vì tài sản bị thiêu rụi.

Lửa thiêu rụi dãy hàng quán sau tòa nhà Keangnam - ảnh 4 Vụ cháy xảy ra tại khu hàng quán phía sau tòa nhà Keangnam. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Một số nhân chứng cho biết, một tiếng nổ lớn kèm theo khói lửa dữ dội bùng lên khiến người dân hoảng loạn. Theo phán đoán, nhiều khả năng bình xăng của một chiếc ôtô đã phát nổ.

Theo một số hộ dân ở đây cho biết, đám cháy xuất phát từ một quán cơm sau tòa nhà Keangnam, sau đó lan sang xưởng gỗ, làm nổ một chiếc ô tô và lan tiếp sang các cửa hàng quần áo, quán ăn khác liền đó.

Đây là vụ hỏa hoạn lớn thứ hai xảy ra liên tiếp trong tối nay tại Hà Nội. Chỉ cách đó vài chục cây số, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đang tiếp tục vật lộn với vụ cháy lớn tại Khu Công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh.

Lửa thiêu rụi dãy hàng quán sau tòa nhà Keangnam - ảnh 5 Vụ cháy nhìn từ trên cao. Ảnh: Diễn đàn Otofun

Xe cứu hỏa tiếp tục điều động tới đám cháy. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Lửa thiêu rụi dãy hàng quán sau tòa nhà Keangnam - ảnh 7 Nhiều người chỉ kịp sơ tán một số đồ đạc ra khỏi hàng quán bị cháy rồi khóc ròng nhìn ngọn lửa thiêu rụi tài sản. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Lửa thiêu rụi dãy hàng quán sau tòa nhà Keangnam - ảnh 8 

Một số nhân chứng cho biết, đám cháy bắt đầu bùng phát lúc 21 giờ 45 tại dãy kiosk gần garage ôtô đối diện trường tiểu học Nam Trung Yên.

Một nhân chứng là nhân viên quán ăn gần garage ôtô xảy ra hỏa hoạn cho hay, vào thời điểm bắt đầu xảy ra vụ cháy, anh này cùng một số người khác đang ngồi trên tầng xép thì thấy lửa lan ra từ xưởng gỗ ở bên cạnh. Anh này cùng một số người vội vàng dọn dẹp đồ đạc ra khỏi quán, nhưng không kịp do lửa bốc rất nhanh và lan về phía garage ôtô.

Trước hiện tượng 'hôi của' xảy ra khi đám cháy bùng phát, hàng chục công an, dân quân tự vệ... được huy động đến để phối hợp chữa cháy, bảo vệ hiện trường, bảo đảm an toàn cho các hộ dân xung quanh.

Lửa thiêu rụi dãy hàng quán sau tòa nhà Keangnam - ảnh 9 Xe cứu hỏa được điều động tới hiện trường. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Dù hơn chục xe cứu hỏa được điều động đến để dập lửa nhưng do khu vực này toàn đồ mộc, quần áo dễ cháy nên đến thời điểm hiện tại lửa vẫn chưa được dập tắt.

Lửa thiêu rụi dãy hàng quán sau tòa nhà Keangnam - ảnh 10 Nhiều nhà xưởng, quán ăn cháy tan hoang. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Lửa thiêu rụi dãy hàng quán sau tòa nhà Keangnam - ảnh 11 Rất đông người hiếu kỳ đứng theo dõi vụ việc. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Phóng viên Tuấn Nguyễn có mặt tại hiện trường cho biết, hơn chục xe cứu hoả đã được điều đến chữa cháy.

Một số bình gas trong các quán ăn đã phát nổ. Phía bên ngoài, hàng trăm người dân đang theo dõi vụ cháy. PV Tuấn Nguyễn cho biết tại hiện trường, một số đối tượng có dấu hiệu hôi của đã bị lực lượng công an ngăn chặn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá