Lửa thiêu rụi lán trại công nhân

TP - Khoảng 15h20 ngày 8/12, một vụ hỏa hoạn thiêu rụi khu lán tạm công nhân của Cty Cổ phần Xây dựng Hải Phát, rộng khoảng 400m2, phía sau khu đô thị mới An Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội).

Lửa thiêu rụi lán trại công nhân

> Cảnh khói đen khủng khiếp bao trùm chung cư đang xây
> Cháy tại khu đô thị An Hưng: Lán trại công nhân tan hoang tro tàn

Hiện trường đổ nát sau vụ cháy lán trại công nhân.	ẢNH: TUấN NGUYễN
Hiện trường đổ nát sau vụ cháy lán trại công nhân. ẢNH: Tuấn Nguyễn

Nhiều nhân chứng sống cạnh hiện trường cho biết, lửa bùng phát rất nhanh từ dãy lán trại khung sắt 2 tầng, khói đen nghi ngút bốc lên, bao trùm cả tòa nhà cao tầng đang thi công sát bên.

Do có nhiều quần áo, đồ dùng của công nhân dễ bắt lửa nên khoảng 30 phút sau khi đám cháy cơ bản được khống chế, khói đen vẫn bốc lên nghi ngút.

Thời điểm hỏa hoạn xảy ra, hầu hết công nhân đã rời nhà tạm đi làm. Bình thường, có khoảng 100 công nhân trọ tại đây. Bà Muốt (quê Thái Bình) và một thanh niên quê Yên Bái trọ ở tầng 2 của lán trại phát hiện cháy, kịp thời nhảy từ tầng 2 xuống, thoát ra ngoài. Hai người chỉ bị thương nhẹ ở chân.

Nhiều công nhân nghe tin cháy vội chạy về lấy tài sản, nhưng không kịp. Một số công nhân nhận định, nguyên nhân phát cháy là chập điện trong lúc đun nấu.

Đại tá Nguyễn Đình Bính, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Hà Đông, cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, 8 xe cứu hỏa (1 xe chỉ huy và 3 xe chữa cháy của Hà Đông, 2 xe của Đại học PCCC, 2 xe của Phòng Cảnh sát PCCC Cầu Giấy) với khoảng 60 cán bộ, chiến sĩ lập tức được điều động tới hiện trường.

Về thông tin có một cháu bé tên Bảo Nhi (3 tuổi) bị mắc kẹt trong đám cháy, Đại tá Bính cho biết, đang phối hợp cơ quan chức năng xác minh. “Tính đến 19h cùng ngày, lực lượng chức năng đã rà soát, tìm kiếm mọi ngóc ngách trong đống đổ nát, song vẫn chưa thấy”, Đại tá Bính nói.

* Rạng sáng 8/12, lửa bốc lên từ kho chứa hàng tạp hóa (số 54 Nguyễn An Ninh, phường 6, TP Đà Lạt).

Một gia đình 4 người đang ngủ trong căn phòng cạnh kho hàng kịp thức giấc, chạy thoát ra ngoài. Lực lượng chữa cháy phá cửa kho và cắt tôn trên mái để phun nước vào trong kho.

Hơn một tiếng rưỡi sau, đám cháy bị khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, hầu hết hàng hóa (bia, nước ngọt, xà phòng, sữa…) đã cháy đen, hư hỏng, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá