Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay

TPO - Ngày 14/6, tại cuộc Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua vừa qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho rằng, việc xây dựng Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Luật An ninh mạng được thông qua ngày 12/6/2018 với số phiếu cao.
Luật An ninh mạng được thông qua ngày 12/6/2018 với số phiếu cao.
Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Luật An ninh mạng được thông qua ngày 12/6/2018 với số phiếu cao sau nhiều vòng thảo luận, tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội và người dân. Luật An ninh mạng phù hợp với Hiến pháp và không cản trở việc thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên".
Bà Hằng chia sẻ, an ninh mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Trong những năm gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế, khu vực. Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức và quy mô, có tính chất xuyên biên giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định kinh tế - chính trị của các nước. Trong khi đó, những nỗ lực nhằm cải thiện an ninh trên môi trường mạng còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là do thiếu thể chế pháp lý và năng lực bảo đảm an ninh mạng. 
"Do đó việc xây dựng Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay," bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá