Lực lượng Công an sẽ lập được những chiến công và thành tích mới

Sáng 15/8/2005, tại Hội trường Ba Đình – Hà Nội đã diễn ra lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập CAND Việt Nam và chào mừng Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Dự lễ mít tinh có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh; Thủ tướng Phan Văn Khải; nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Chủ tịch ủy ban TW MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; Đại tướng Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh cùng các đồng chí trong Bộ Chính trị,  Ban Bí thư, các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng...

Bộ trưởng Lê Hồng Anh đã điểm lại chặng đường 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam. Đại tướng nhấn mạnh: Các  thế hệ CAND Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, thực sự là chỗ dựa tin cậy của Đảng.

Trong cuộc chiến đấu thầm lặng đó, nhiều cán bộ, chiến sỹ đã nêu cao tinh thần tận tuỵ, quên mình, xả thân vì nước, vì dân. Chỉ tính trong 20 năm gần đây đã có hơn 100 CBCS công an anh dũng hy sinh trong cuộc chiến chống tội phạm, hơn 500 đồng chí bị thương nặng và thương tật vĩnh viễn...

Với những thành tích đã đạt được, lực lượng CAND đã được Nhà nước tặng thưởng 9 Huân chương Sao Vàng, 65 Huân chương Hồ Chí Minh, 577 lượt tập thể và 287 lượt cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Phan Văn Khải nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi những chiến công và thành tích vẻ vang của các thế hệ CAND. Thủ tướng cũng nhắc nhở: Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội trong giai đoạn tới rất nặng nề.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, CAND cũng phải tỏ rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy. Phải đẩy mạnh cải cách hành chính, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực trong lực lượng công an. Phải gắn bó mật thiết với nhân dân và thực hiện tốt công tác vận động quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tập trung lực lượng, phương tiện và biện pháp phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm tham nhũng, tội phạm về ma tuý, tội phạm có tổ chức, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông...

Thủ tướng tin tưởng rằng, phát huy truyền thống vẻ vang “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nhất định lực lượng CAND sẽ tiếp tục lập được những chiến công và những thành tích mới.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phan Văn Khải cũng chính thức tuyên bố, từ năm 2005 trở đi, Đảng và Nhà nước đã quyết định lấy ngày 19/8 hàng năm là “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhằm cổ vũ và động viên toàn dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá