Lực lượng vũ trang TP.HCM phối hợp phòng chống tội phạm

Ngày 13/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP HCM đã tổ chức Hội nghị giao ban tổng kết công tác phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng - Công an - Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP.HCM.

Các lực lượng chức năng phối hợp cùng Cảnh sát PCCC phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn.
Các lực lượng chức năng phối hợp cùng Cảnh sát PCCC phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn.

Báo cáo kết quả phối hợp cho thấy, năm 2014, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được đảm bảo, song số vụ phạm pháp hình sự tăng. Trên địa bàn xảy ra 6.381 vụ phạm pháp hình sự, nổi lên là tình hình các băng nhóm, đối tượng hình sự từ các tỉnh, thành phố phía Bắc và miền Trung chuyển vào TP HCM để hoạt động và hình thành các băng nhóm tội phạm có tổ chức, tập trung ở các ngành nghề kinh doanh nhạy cảm như quán bar, vũ trường, tín dụng đen... Nạn trộm cắp tài sản còn xảy ra nhiều, gây thiệt hại lớn về tài sản, tập trung ở các khu dân cư có thu nhập cao.

Ngoài ra, tại TP cũng đã xuất hiện tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản có yếu tố nước ngoài. Người dân đã cung cấp 29.941 tin về an ninh trật tự, có 15.488 tin có giá trị, bắt 4.437 đối tượng, thu hồi trên 6,4 tỷ đồng, giao nộp 127 súng các loại, 2.887 viên đạn, 1.288 dao lê, mã tấu… đặc biệt, tình hình cháy nổ tại thành phố có xu hướng tăng, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Năm 2014 trên địa bàn đã xảy ra 295 vụ cháy, trong đó có 1 vụ cháy lớn, 4 vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng và 5 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, làm chết 18 người và bị thương 20 người, thiệt hại về tài sản khoảng 43 tỷ đồng. Ngoài ra, năm vừa qua tại thành phố đã xảy ra 11 vụ nổ, làm chết 8 người và bị thương 13 người, trong đó có vụ nổ đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH thương mại - dịch vụ Đặng Huỳnh ở quận 12…

Để kéo giảm nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố và các lực lượng vũ trang cùng cấp trên địa bàn phụ trách sẽ tăng cường phối hợp để hướng dẫn, rà soát, xây dựng và thực tập những phương án chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ cho các cơ sở trọng điểm, có nguy cơ cháy cao, nơi tập trung đông người.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng