Lùi thời gian đến cuối tháng 10/2013

TP - Phương án di dời những cây xăng không đạt tiêu chuẩn trên địa bàn Hà Nội sẽ được lùi sang tháng 10, đồng thời danh sách các cây xăng trong diện phải di dời cũng được rút xuống.

> Hà Nội sắp đóng cửa 10 'quả bom nổ chậm'
> Hà Nội gấp rút di dời những cây xăng không đạt chuẩn

Ngày 25/9, ông Hồ Quốc Khánh, Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công Thương Hà Nội) cho biết, sau các cuộc họp bàn với đại diện các cây xăng không đảm bảo điều kiện kinh doanh, Sở Công Thương đã “chốt” danh sách các cây xăng không đạt chuẩn này để gửi lên UBND TP Hà Nội. Trên cơ sở UBND thành phố phê duyệt, danh sách các cây xăng nằm trong diện thu hồi sẽ được công bố vào đầu tháng 10 tới đây.

Trước đó, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc kiểm tra các điểm kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thì Hà Nội có 45 cây xăng không đủ tiêu chuẩn kinh doanh. Trong đó có 15 cây xăng thuộc diện đề xuất phải di dời, thời hạn trước ngày 15/9/2013.

“Sau khi tiếp tục kiểm tra, rà soát lại một lần nữa, một số điểm kinh doanh xăng dầu đã đầu tư, nâng cấp những hạng mục chưa đạt chuẩn để đủ điều kiện kinh doanh. Do đó, số cây xăng thuộc diện kiến nghị di dời ở thời điểm hiện tại còn trên 10 điểm” - ông Khánh cho biết.

Theo khảo sát của các cơ quan chức năng, khu vực trung tâm thành phố chiếm 70% nhu cầu về xăng dầu. Trong khi đó, các cửa hàng xăng dầu lại được phân bố không đồng đều. Đáng chú ý, trong số khoảng 500 cây xăng ở Hà Nội, đa phần đều vi phạm về khoảng cách an toàn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá