Lui thời gian trình dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân

TPO - Ngày 25/5, Thủ tướng Phan Văn Khải đã có ý kiến, theo đề nghị của Bộ Tài chính, cho phép lui thời gian trình dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2006.

Giá cả leo thang, tiền lương chẳng tăng được bao nhiêu, còn bị nguy cơ đánh thuế thu nhập.
Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương hoàn tất hồ sơ dự án luật trình Chính phủ theo đúng thời gian để kịp trình Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến và trình Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ 10 năm 2006 theo đúng Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội.

Theo dự thảo thuế thu nhập cá nhân của Bộ Tài chính, thay thế cho pháp lệnh thuế thu nhập cao, dự kiến mọi người có thu nhập đều thuộc diện chịu thuế.

Trong biểu thuế lũy tiến từng phần của dự thảo Luật thuế TNCN, người có tổng thu nhập chịu thuế trong năm từ 0 đến 60 triệu đồng đã phải chịu thuế với thuế suất 5%...

Tuy nhiên, do đánh thuế trên tất cả thu nhập, nên luật có cho chiết trừ gia cảnh. Trong đó, người nộp thuế được chiết giảm cho bản thân theo hai phương án: 12 triệu hoặc 20 triệu đồng/năm; trường hợp có nuôi vợ, chồng hoặc con thì được trừ thêm 3,6 triệu đồng/năm (300.000 đồng/tháng); nuôi dưỡng cha mẹ... được trừ 6 triệu đồng/năm (500.000 đồng/tháng), nuôi trẻ em dưới 18 tuổi trừ thêm 3,6 triệu đồng/người/năm (300.000 đồng/tháng).

Với qui định như trong dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (lần 7) thì người có thu nhập trên 1 triệu đồng/tháng đã phải chịu thuế. Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân đã khiến dư luạn hết sức bất bình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá