Lùi thời hạn ký hợp đồng

TP - Sau khi Tiền Phong phản ánh, huyện Thanh Trì (Hà Nội) ra thông báo gia hạn thời hạn ký hợp đồng và nộp tiền cho dự án nhà công chức bán giá kinh doanh.

> Dự án nhà ở công chức: Chưa chọn được... người ở

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy chiều qua (11-10), lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) cùng chủ đầu tư đã lý giải về những thông tin dự án nhà ở cho cán bộ của huyện, lấy danh nghĩa xin dự án xây nhà cho cán bộ công chức có khó khăn về nhà ở, nhưng lại bán theo giá kinh doanh.

Ông Vũ Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nhà chung cư liên cơ quan cho biết, đây là dự án nhà ở thương mại chứ không phải nhà ở chính sách.

“Nhiều cán bộ cho rằng giá nhà quá cao, nhưng vì dự án này không có ưu ái nào của chính sách Nhà nước nên thực hiện định giá sau khi đã nộp đầy đủ các nghĩa vụ tài chính. Chúng tôi một lần nữa khẳng định đây là dự án nhà thương mại và không được hưởng các cơ chế ưu đãi như đối với một dự án nhà ở xã hội. Giá chủ đầu tư tạm tính trên 14 triệu đồng/m2, bao gồm các chi phí xây lắp, trượt giá, dự phòng phát sinh” - Ông Nhàn nói.

Ngoài ra, huyện Thanh Trì cũng ra thông báo gia hạn thời hạn ký hợp đồng và nộp tiền. Trước đó theo thông báo hạn chót ấn định là 31-8-2011, và “nếu quá thời hạn trên, không ký hợp đồng và đóng tiền thì coi như không có nhu cầu mua nhà”, nay thời hạn ký hợp đồng chậm nhất là ngày 31-12.

Lý giải về việc dự án đang trong giai đoạn khoan cọc nhồi, nhưng đã tiến hành huy động vốn là sai so với Nghị định 71, ông Phạm Duy Cương, Giám đốc Cty CP Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội (Hanhud) cho rằng:

“Trong quá trình thực hiện dự án, chúng tôi đã lường được khó khăn. Bản chất đây là dự án thương mại, nhưng về mặt thực tế lại có cán bộ công chức. Do đó bên cạnh các chế tài, quy định của nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng về nhà ở lại có sự phối hợp chặt chẽ và tuân thủ sự chỉ đạo của huyện và thành phố.

Chúng tôi không muốn huy động vốn sai quy định, nhưng theo ý kiến của huyện muốn làm giảm giá cho cán bộ mua. Nếu để đơn vị thi công đi vay tiền ngân hàng thì giá bán sẽ tăng cao hơn nên lãnh đạo huyện thống nhất thu tiền của cán bộ công chức được mua nhà”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá