Lún, nứt ở khán đài sân Mỹ Đình

Khán đài SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đang xuống cấp với vết nứt ở nhiều chỗ. Ngày 14/8 sắp tới, SVĐ này sẽ hết hạn bảo hành.

Sau khi tổ chức Giải Honda Cup hồi đầu tháng Sáu, các vết lún nứt này càng lộ rõ ở các khán đài.

Ở cửa số 1, 3, 5 của khán đài C, xuất hiện các vết lún nứt kéo dài 6 - 7m ngang dọc hai bên tường khán đài ngay lối ra vào ở các cửa này làm lộ rõ lớp lưới thép bên trong, bề ngang vết nứt rộng gần 10 cm.

Cửa số 3 bị lún nứt nặng nhất. Chiều 5/7, 2 công nhân đang dùng ximăng, cát và gạch vỡ để trám vào những chỗ nứt. Một trong hai người (đề nghị không nêu tên) cho biết chỉ có thể sửa chữa một cách đơn giản như vậy, sau đó quét sơn lên cho phẳng phiu.

Chính giữa lối lên khán đài A, hàng chục công nhân khác cũng đang sửa chữa, vá víu những vết lún nứt với mức độ nhẹ hơn chút so với khán đài C. Tuy nhiên, ảnh hưởng của lún nứt cũng khiến gạch lát nền bị bong tróc và nhiều viên gạch đang được thay thế.

Ông Nguyễn Hữu Thu - Giám đốc Khu liên hợp Thể thao Quốc gia - giải thích: “Đúng là SVĐQG đang bị lún giữa hai khối nhà sát nhau (khối nhà khán đài A và C) cho dù có khe lún ở giữa để cho phép lún về hai bên.

Lẽ ra chúng tôi chưa sửa vì độ lún này là cho phép theo phê duyệt thiết kế và thi công nhưng do đến ngày 14/8 là hoàn tất hạn bảo hành công trình (2 năm) của nhà thầu HISG, chúng tôi muốn tranh thủ họ nên cho sửa”.

Ông Thu bổ sung thêm: vết nứt giữa hai khối nhà chỉ là vài phân nhưng để tránh dột xuống dưới vào mùa mưa, Ban quản lý dự án cho trám thấm bằng phương pháp dân gian là dùng nhựa đường.

Riêng khán đài C, ông Thu cho rằng: “Chỉ là nứt vữa, không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực khán đài!”.

SVĐQG sức chứa 40.000 chỗ ngồi trị giá 52,983 triệu USD, được đưa vào sử dụng từ ngày 2/9/2003. Hiện chủ đầu tư (Ủy ban TDTT) chưa thanh toán cho nhà thầu hơn 5 triệu USD vì chưa hết thời gian bảo hành công trình.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

HÙYNH THÚC ẤN; Email: huynhthucan@gmail.com

Sau khi đọc bài các viết "Lún, nứt ở khán đài sân Mỹ Đình" tôi tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, thẩm định xem công trình thi công nhiều tai tiếng này có phải bị lún nứt do thi công kém chất lượng hay không?

Nếu có, đề nghị công khai xử lý nghiêm. Đây là công trình quốc gia, Nhà nước và nhân dân đã bỏ ra rất nhìêu tiền của công sức để xây dựng, không thể xem xét qua loa được!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá